19-11-2016, 15:52

Gần 3 triệu smartphone Android đang bị đánh cắp thông tin nhạy cảm

Gần 3 triệu thiết bị điện thoại di động chạy Android đang đứng trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin nhạy cảm. Tất cả dữ liệu đều được gửi về các máy chủ ở Trung Quốc.

 
Gần 3 triệu smartphone Android đang bị đánh cắp thông tin nhạy cảm
 

Theo một báo cáo được công bố ngày hôm nay, gần 3 triệu điện thoại Android đang bị đang bị đánh cắp thông tin nhạy cảm. Các điện thoại bị ảnh hưởng nằm rải rác ở khắp thế giới, nhưng phần lớn là ở Mỹ. Điểm chung là những chiếc điện thoại này bị nhiễm phần mềm malware, tự động gửi các dữ liệu cá nhân như tin nhắn và cuộc gọi về máy chủ ở Trung Quốc. Ngoài ra, lỗ hổng bảo mật này có thể bí mật cài đặt phần mềm độc hại trên smartphone bị ảnh hưởng mà  khổ chủ của nó không hề hay biết.

 


 

Thông tin này xuất phát trong một báo cáo trên tờ New York Times, nói rằng các phần mềm này xuất phát từ một công ty Trung Quốc có tên là Shanghai Adups Technology. Các máy chủ của công ty đã nhận được hàng tá thông tin từ các smartphone bị nhiễm malware, bao gồm cả dữ liệu nhạy cảm như vị trí người dùng , văn bản và các cuộc gọi được thực hiện trên mỗi điện thoại. Các điện thoại được sản xuất bởi ZTE, Huawei và BLU được cho rằng có cài đặt phần mềm Adups này. Về phần mình, Giám đốc điều hành BLU Samuel Ohev-Zion nói với tờ New York Times rằng công ty hề hay biết điều này.

 

Xem thêm: Lỗ hổng bảo mật mới cho phép người khác truy cập iPhone của bạn mà không cần mật khẩu

DominV

Theo PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục