19-11-2016, 12:32

Phụ nữ Nhật Bản chính là nguyên nhân khiến hầu hết các điện thoại tại Nhật đều chống nước

Bạn có thấy rằng smartphone tại Nhật Bản mà đặc biệt những điện thoại từ hãng Nhật làm ra thì hầu hết đều chống nước? Vậy nguyên nhân vì sao điện thoại chống nước ở đây nhiều hơn ở các quốc gia khác?

Điện thoại chống nước ngày nay đã phổ biến nhưng người dân Nhật Bản thì đã dùng nó từ cách đây cả thập kỷ rồi. Các nhà sản xuất Nhật Bản rất chú ý tới việc này bởi theo nghiên cứu cho thấy phụ nữ Nhật Bản rất thích dùng smartphone vì vậy mà họ mang nó cả vào nhà tắm. Kết quả là hầu hết những điện thoại tại Nhật đều được trang bị tính năng chống nước để đáp ứng nhu cầu phổ biến của phụ nữ tại quốc gia này.

 


 

Ngay cả với LG, một thương hiệu Hàn Quốc ít khi ra mắt smartphone chống nước tại các thị trường trên toàn cầu nhưng riêng tại Nhật Bản, họ vẫn phải ưu tiên các phiên bản chống nước. Đây cũng là lý do vì sao LG G5 không được bán tại Nhật Bản bởi nó là điện thoại module có thể tháo lắp, việc chống nước là không thể thực hiện được.

 


 

“Tại Nhật Bản, tính năng chống nước là quan trọng hơn rất nhiều so với việc điện thoại có thể tháo pin”, Ken Hong, Giám đốc truyền thông toàn cầu của LG cho biết. “Đối với thương hiệu LG, chúng tôi sẽ phải chọn các tính năng hấp dẫn đưa vào điện thoại khi bán tại Nhật Bản”.

Từ năm 2005, chiếc điện thoại cục gạch Casio Canu 502S đã có thể chống nước, sau đó đến lượt Motorola với smartphone Android Defy. Những điện thoại cao cấp dần dần cũng được trang bị tính năng chống nước như Galaxy S5 của Samsung từ năm 2014.

 


 

Mới đây là Galaxy S7, S7 Edge và Galaxy Note 7 (bị thu hồi). Đặc biệt nhất phải kể đến là iPhone 7, lần đầu tiên một chiếc iPhone có thể chống nước tiêu chuẩn IP67.

 


 

Với Google, hãng đã rất bận rộn với một loạt tính năng mới trên Pixel vì vậy mà tính năng chống nước đã không được đưa vào. LG thừa nhận rằng hãng không thể “ngó lơ” tính năng này mãi và hãng đang tìm cách để tạo ra điện thoại module nhưng vẫn có thể chống nước.

Xem thêm: Tìm hiểu cơ chế chống nước của iPhone 7 và các smartphone hàng đầu khác

NHT

Theo mashable

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục