19-11-2016, 12:22

iPhone 7 dùng modem Intel 4G/LTE chậm hơn ư? Apple có cách

Gần đây, các thử nghiệm cho thấy modem 4G/LTE của Intel tích hợp trên iPhone 7 có tốc độ 4G chậm hơn so với modem Qualcomm tuy nhiên Apple đã có cách xử lý riêng của mình.

iPhone 7, iPhone 7 Plus ở từng nhà mạng khác nhau sẽ có modem khác nhau, ví dụ như 2 nhà mạng Verizon và Sprint thì bán iPhone 7 modem Qualcomm X12 trong khi nhà mạng AT&T, T-Mobile bán iPhone 7 dùng modem Intel XMM 3360. Trong thử nghiệm thực tế, iPhone 7 dùng modem Qualcomm có tốc độ tối đa đạt 600 Mbps trong khi modem Intel đạt tốc độ tối đa 450 Mbps. Và Apple đã có cách giải quyết.

Theo đó, Apple đã hạ tốc độ của modem Qualcomm trên iPhone 7 xuống ngang với các phiên bản dùng model Intel để giảm bớt sự cạnh tranh cũng như so sánh giữa các nhà mạng. Ngoài ra, việc Apple chọn đưa cả modem Intel cũng như Qualcomm vào sản phẩm của mình như là một biện pháp dự phòng và các nhà mạng không có quyền lựa chọn modem nào.

Như vậy là bạn yên tâm giữa 2 modem trên iPhone 7 rồi nhé, tốc độ sẽ đạt như nhau và thực ra mà nói thì tối đa 450 Mbps cũng đã quá khủng rồi phải không nhỉ?


Theo phonearena

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục