19-11-2016, 11:42

Tài chính khá hạn hẹp, làm sao để mua smartphone như ý?

Vì những lí do khác nhau mà bạn đang cần mua một chiếc smartphone theo một cách kinh tế nhất. Hiểu được điều đó nên hôm nay mình sẽ chỉ ra vài 'tuyệt chiêu' giúp bạn vừa có được 'chú dế' ưng ý nhưng túi tiền lại không bị hao hụt quá nhiều.

1. Mua theo tiêu chí mình cần, không quan tâm tới thương hiệu

Tức bạn chỉ cần chú ý đến việc mình mua smartphone về để làm gì và những yêu cầu của bạn khi chọn mua một 'chú dế'.

Chẳng hạn như bạn chỉ thích có thiết kế kim loại nguyên khối, màn hình Full HD và tìm thấy chiếc smartphone A với giá 3 triệu đã đáp ứng đủ những tiêu chí này, trong khi đó chiếc smartphone B cũng đạt được các tiêu chí của bạn nhưng được nhiều người biết đến hơn nhờ độ nhận dạng thuơng hiệu nên bán tới 5 triệu.

Lúc này việc bạn cần làm là bỏ qua vấn đề về thương hiệu và chọn mua chú dế giá rẻ hơn nhưng vẫn đạt đủ tiêu chí là được bạn nhé.

2. Mua trả góp 0% lãi suất

Hình thức này tuy khá phiền hà vì mỗi tháng bạn phải ra các điểm nộp tiền để thanh toán tiền góp cho bên cho vay. Thế nhưng cách thức mua trả góp 0% được xem là một cách khá thông minh vì bạn chỉ cần trả trước từ 30 đến 50% giá trị máy là đã có thể sở hữu được chiếc smartphone mà mình mong muốn. 

Một 'chú dế' giá 10 triệu, bạn bỏ tiền ra mua ngay cũng được đấy, nhưng nếu đang có dịch vụ trả góp 0% dành cho nó, tại sao chúng ta không trả 1 nửa thôi và dùng 5 triệu còn lại để sắm sửa hay trang trải cho việc khác? 

Đây là cách mua smartphone mà mình nghĩ những bạn đang còn là sinh viên hay còn đang lo lắng chi trả cho nhiều hạng mục nên cân nhắc dùng đến.

3. Mua điện thoại đã qua sử dụng

Tất nhiên ở đây là chỉ xét điện thoại hàng chính hãng đã qua sử dụng vì những chiếc máy cũ không ít thì nhiều sẽ có vài vết xước hay nặng hơn là cấn trong quá trình người chủ trước sử dụng.

Vậy nên nếu máy hình thức bên ngoài bị khấu hao nhiều thì giá bán sẽ rẻ và ngược lại, thế nên tuỳ vào độ khó tính của bạn đối với hình thức máy mà bạn sẽ chọn máy có độ mới từ 95 đến 99%.

Nhớ khi mua smartphone cũ chính hãng, dù là mua ở cửa hàng nào, bạn cũng nên hỏi kĩ nhân viên về vấn đề bảo hành và đổi trả cũng như yêu cầu họ hướng dẫn chúng ta kiểm tra máy cũ nếu bạn không quá rành vấn đề này.

Thấy iPhone 7 chính hãng bán vẫn còn khá cao, thế nên nhiều bạn đã chọn giải pháp kinh tế hơn là mua iPhone 7 xách tay để rẻ được từ 3 đến 4 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Thế nhưng khi mua hàng xách tay, dù là mua iPhone hay smartphone Android, bạn phải có một kiến thức nhất định về việc kiểm tra phụ kiện, hộp, máy,... xem có bị làm giả, làm nhái hay 'dựng' lại hay không.

Và tất nhiên mua smartphone xách tay thì việc đem máy đi bảo hành, rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng, nguồn gốc máy,... cũng là những điểm bạn nên quan tâm tới.

Vậy nên khi chọn mua smarpthone xách tay, hãy chọn những cửa hàng được đánh giá là uy tín trên các diễn đàn công nghệ hoặc nhờ bạn bè am hiểu về các dòng máy bạn định mua đi xem máy cùng chúng ta để tránh rủi ro bạn nhé.


  • 6 lí do để chọn mua smartphone chạy Android thay vì tậu iPhone
  • Không chọn smartphone dựa vào phần cứng và hiệu năng, vậy bạn cần gì?
  • Cầm 6 triệu đi mua smartphone chính hãng, chọn sao cho 'chuẩn'?

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục