18-11-2016, 23:38

Blancco: Smartphone Android ổn định hơn iPhone

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trên thực tế các smartphone Android có độ tin cậy cao hơn iPhone và sử dụng ổn định hơn. Và Blancco chính là sản phẩm đó.

 


Blancco: Smartphone Android ổn định hơn iPhone

 

Phần lớn lý do mà người dùng chọn mua một chiếc iPhone thay vì một thiết bị Android đó chính là sự đơn giản và dễ tiếp cận. Điều này là chính xác ở một mức độ nào đó bởi vì dễ nhận ra rằng các smartphone Android hiện nay đang có một bước tiến lớn trong việc tiếp cận người dùng với giao diện sử dụng được tối ưu cho trải nghiệm thân thiện và dễ quản lý hơn trước khi rất nhiều. 'Smartphone Android ổn định hơn iPhone' sẽ là câu chuyện khiến nhiều người dùng ngạc nhiên nhưng nó lại là sự thật bởi đó là kết quả từ cuộc nghiên cứu gần nhất của Tập đoàn Công nghệ Blancco.

Theo đó, tỉ lệ treo ứng dụng hay lỗi trên thiết bị Android dường như là ít hơn so với trên những chiếc iPhone. Giống như bất kỳ nghiên cứu khác thì Blancco không thể đưa ra các kết luận cho toàn bộ các thiết bị Android mà chỉ dừng lại ở một số nhóm sản phẩm tiêu biểu. Kết quả được đưa ra đó là các thiết bị iOS có tỉ lệ 62% gặp phải lỗi trong quý 3 trong khi ở smartphone Android thì đó là 47%.

Trong phạm vi nghiên cứu, Blancco đã đưa ra các thống kê khác liên quan đến thiết bị của hãng nào ổn định, ít lỗi nhất hay ứng dụng nào hay bị treo và có tần số lỗi xảy ra cao nhất. Đối với Android, LeEco Le 2 là thiết bị ít xảy ra lỗi nhất với tỉ lệ 13% (phần cứng, phần mềm) trong khi đó Galaxy S7 edge lại là thiết bị hay có sự cố nhiều nhất về phần mềm mặc dù chỉ có 5% thiết bị được khảo sát gặp vấn đề. Về phía iOS, iPhone 6 ổn định nhất trong khi iPhone 6s và iPhone 5s là những thiết bị hay gặp lỗi nhất trong quá trình sử dụng.

Đối với các ứng dụng hay bị hiện tượng treo thì có sự khác nhau đối với tưng hệ sinh thái. Đối với các thiết bị iOS, 14% người dùng Instagram báo cáo họ gặp phải lỗi và đây là ứng dụng đứng đầu bảng xếp hạng lỗi trên iOS. Snapchat là 12% và Facebook là 9%. Người dùng Android dường như gặp nhiều rắc rối với ứng dụng hệ thống khi có tới 32% báo cáo lỗi liên quan đến dịch vụ IMS, xếp sau là Address Book với 12%, dịch vụ Google Play ở mức 10%. Cả hai nền tảng đều có các vấn đề với trò chơi Pokemon GO, mặc dù tỉ lệ lỗi xảy ra trên Android là ít hơn so với iOS.

Xem thêm: iPhone 8 sẽ có camera kép với công nghệ Auto Focus và Dual OIS

Hồng Sơn
Theo androidheadlines

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục