18-11-2016, 18:32

Thông tin Samsung bán Note 7 tân trang là không chính xác

Gần đây, một số trang báo trong nước đã đưa tin Samsung có thể bán Galaxy Note 7 tân trang vào năm sau. Những nguồn thông tin này đều cho biết Samsung vẫn chưa ra quyết định chính thức, nhưng hãng đang cân nhắc sẽ bán Galaxy Note7 'tân trang'.

 

Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn sai lầm. Đầu tiên, hãy cùng đi tìm nguồn gốc thật sự của chúng, và cụ thể ở đây là báo Korea Herald. Mặc dù các trang đều cho biết đây là tin mới, nhưng khi vào trang chủ cũng như các chuyên mục của báo Korea Herald, hoàn toàn không thể tìm được bất kỳ bài viết nào liên quan đến Galaxy Note7 trong thời gian gần đây.

Thực chất, thông tin Samsung bán máy tân trang đã xuất hiện từ ngày... 26/09, tức là trước khi Samsung khai tử Galaxy Note7 (11/10). Vào thời điểm cuối tháng 9, Samsung mới hoàn thành đợt đổi máy đầu tiên, vậy nên có rất nhiều giả thiết khác nhau được đưa ra về số phận của lô máy được thu hồi, và chưa ai nghĩ đến việc hãng sẽ khai tử hoàn toàn dòng máy này.

 

Thông tin về việc Samsung bán Galaxy Note7 tân trang xuất hiện trên trang Korea Herald từ 26/9, trước thời điểm máy bị khai tử.

Vậy tại sao hàng loạt các trang tin lại đều dính phải quả lừa ngoạn mục này? Một biên tập viên của trang SamMobile, có lẽ là do không cẩn thận, đã vô tình đăng tải tin này mà không biết rằng nó đã cũ. Kèm theo không có sự kiểm duyệt kỹ lưỡng, thông tin này nghiễm nhiên lên trang chủ của SamMobile ở một vị trí rất 'trang trọng'. Với việc SamMobile là một nguồn rất đáng tin cậy trong nhiều năm qua, nhiều trang khác cũng đã tự tin báo cáo lại thông tin này mà không hay biết về sự sai lệch của nó.

 

Thông tin Galaxy Note7 tân trang được SamMobile đăng tải
Nhưng thực chất, nguồn gốc của bài viết này là báo The Investor cũng đã đăng tin này từ 26/9.

Theo một số nguồn thông tin riêng của chúng tôi, tính đến thời điểm hiện tại, Samsung chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc sản xuất, tân trang hay mang Galaxy Note7 trở lại thị trường.

 

 

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục