18-11-2016, 14:58

7 tính năng ẩn cực hay trên Android bạn sẽ bất ngờ khi biết

Nếu là một người dùng cơ bản, chắc hẳn bạn rất ít khi 'vọc vạch' và tìm hiểu sâu về những tính năng nâng cao mà chiếc smartphone của mình có thể làm được. Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẽ với các bạn 7 tính năng ẩn siêu đỉnh trên Android mà những hệ điều hành khác không có. Mời các bạn theo dõi nhé!

 

Đầu tiên, vì đây là những tính năng nâng cao nên bạn cần phải kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Thông tin phần mềm > Số hiệu bản tạo > bấm vào Số hiệu bản tạo 7 đến 8 lần.

1. Tăng cường hiệu suất để chơi game nặng

Đây là một chế độ giúp phát huy tối đa sức mạnh của máy giúp bạn 'chiến' được những game và ứng dụng đòi hỏi mức đồ hoạ cao. Tuy nhiên, tính năng này các bạn chỉ bật lên khi thực sự cần thiết vì khi đẩy xung nhịp CPU và Chip lên đồng nghĩa máy phải hoạt động nhiều hơn, kéo theo nhiệt độ và pin máy sụt nhanh hơn đáng kể.

Để kích hoạt tính năng này các bạn vào: Tuỳ chọn nhà phát triển > tick chọn Chế độ hiệu xuất cao.

2. Xem và quản lý các ứng dụng đang chạy ngầm

Biết được các ứng dụng nào đang chạy ngầm gây hao pin và RAM cho thiết bị, chúng ta sẽ dễ dàng có được phương án nhằm tối ưu nhất. Để làm được điều này, các bạn chỉ cần vào: Tuỳ chọn nhà phát triển > Dịch vụ đang chạy là được.

3. Mở sáng màn hình khi đang sạc

Đối với những smartphone không hỗ trợ đèn led thông báo chúng ta sẽ rất dễ bỏ sót những tin nhắn quan trọng khi đang sạc. Kích hoạt tính năng này lên, sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kì thông báo nào, khá hữu ích đúng không?

4. Lựa chọn cấu hình USB

Khi kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp thông qua cổng USB. Trên điện thoại sẽ yêu cầu bạn lựa chọn giữa các chế độ truyền dẫn dữ liệu hoặc chỉ sạc để sạc nhanh hơn. Nếu bạn là một người hay sạc điện thoại bằng Laptop thì tốt hơn bạn nên chọn cấu hình USB là Sạc để tiện lợi hơn nhé!

5. Thay đổi màu sắc hiển thị

Nếu bạn muốn troll bạn bè hay đơn giản là muốn một cái gì đó mới lạ cho chiếc smartphone của mình, tại sao không thử vào Chế độ nhà phát triển và chọn Mô phỏng không gian màu. Tại đây có rất nhiều chế độ màu cho bạn lựa chọn như Mù màu (xám), mù màu lục (đỏ-xanh), mù màu đỏ nhạt (đỏ-xanh),...

6. Tắt mọi hiệu ứng chuyển cảnh

Hiệu ứng chuyển cảnh bao gồm: Tỷ lệ hiệu ứng cửa sổ, tỷ lệ hiệu ứng chuyển đổi, tỉ lệ thời lượng tạo hiệu ứng. Nếu tắt toàn bộ những hiệu ứng này hoặc chuyển về 0, tin mình đi! Máy của bạn sẽ nhanh lên bất ngờ đấy!

7. Giới hạn ứng dụng chạy nền

Tại đây, bạn có thể thiết lập số ứng dụng hay tác vụ nền từ 0 đến 4 nhằm tiết kiệm pin và RAM cho thiết bị của mình. Nếu smartphone của bạn là một thiết bị có cấu hình yếu và pin thấp thì hãy kích hoạt tính năng này lên nhé.

Hy vọng những mẹo trên đây đã giúp bạn phần nào khai thác được sức mạnh tiềm ẩn của chiếc smartphone của mình. Chúc các bạn vui vẻ!

 

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục