18-11-2016, 12:51

Samsung sẽ phát triển ứng dụng nhắn tin cho riêng mình

Với việc mua lại công ty chuyên về lĩnh vực nhắn tin NewNet, Samsung đang ấp ủ dự định ra mắt ứng dụng nhắn tin cho riêng mình.

Hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc cho biết vừa mua lại NewNet Communication Technologies – một công ty có trụ sở tại Canada chuyên về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services). RCS là nền tảng cho các  dịch vụ về gọi thoại, gọi theo nhóm, gọi video hay chia sẻ tập tin chất lượng cao,..đồng thời hỗ trợ các chuẩn nhắn tin nhấp hơn như SMS và MMS. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng gửi tin nhắn và nhiều dữ liệu khác qua lại giữa các thiết bị tương tự như iMessage của Apple.

 


 

Chia sẻ với báo giới, Samsung nói rằng việc mua lại NewNet là một phần kế hoạch giúp “khách hàng hưởng lợi bằng trải nghiệm nhắn tin với các tính năng tiên tiến”. Thay vì độc quyền như iMessage trên thiết bị iOS, công ty sẽ hỗ trợ rộng rãi trên nhiều dòng máy của nhiều nhà sản xuất khác nhau để “đẩy nhanh sự phổ biến của RCS”.

Samsung từng ra mắt ứng dụng nhắn tin ChatOn vào năm 2011 và thu hút được hơn 100 triệu người dùng. Nhưng sự trỗi dậy mạnh mẽ của các ứng dụng OTT như WhatsApp, Viber đã khiến nó dần rơi vào quên lãng và chính thức bị khai tử hồi tháng 3/2015.

Trước đó, Google từng tích hợp RCS vào ứng dụng nhắn tin Messenger của mình nhưng nó chỉ xuất hiện trên một số dòng máy được bán độc quyền thông qua nhà mạng Sprint là Pixel, Pixel XL và Nexus 6P.

 

Ho Huyn

Nguồn: Vnexpress

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục