18-11-2016, 11:00

Samsung hợp tác cùng Microsoft phát triển ứng dụng cho Tizen OS

Nhìn lại năm 2016, Samsung đã cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng như dòng Galaxy S7, Gear S3 và Gear Fit 2 và Gear Icon X, thổi làng gió mát vào làng công nghệ. Tuy nhiên hệ điều hành Tizen OS vẫn là một ẩn số.

Xem thêm: Sức mạnh của Quick Charge 4: Sạc đầy 50% pin trong 15 phútTuy những sản phẩm này không phải là tốt nhất trong tầm giá, tuy nhiên từng sản phẩm này đều có những nét độc đáo và thú vị riêng. Samsung đã không ngừng nỗ lực trong thị trường di động. Công ty vừa tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư tổng cộng 9.000.000 $ để có được nhiều nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho hệ điều hành Tizen của mình. Và trong một thông báo gần đây cho rằng Samsung sẽ hợp tác cùng với Microsoft. Có vẻ như Samsung đang tiến nhiều bước hơn để giải quyết vấn đề thiếu hụt ứng dụng trên hệ điều hành của riêng mình

Theo báo cáo của Samsung: Nhờ có thỏa thuận giữa Samsung và Microsoft, hai công ty sẽ làm việc với nhau về “Dự án mã nguồn mở chẳng hạn như .NET Core và Xamarin Forms, hỗ trợ .Net cho Tizen.” 

Vậy những điều này có nghĩa là Samsung bây giờ đã chính thức gia nhập cộng đồng .NET của Microsoft, bây giờ các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng Visual Studio của Microsoft để tạo ra các ứng dụng cho hệ điều hành Tizen thông qua ngôn ngữ lập trình C#. Phía Samsung cho biết rằng hơn 50 triệu tiện ích đang được hỗ trợ trên hệ điều hành Tizen và với việc mở rộng để cho phép phát triển thêm ứng dụng khiến hệ điều hành này sẽ trở nên thu hút người dùng hơn. Chúng ta sẽ thấy thêm nhiều ứn dụng của các lập trình viên hơn cho hệ điều hành còn non trẻ này của Samsung trong tương lai gần.

Mới đây đã có một cuộc khảo sát về hệ điều hành Tizen của Samsung. Và hơn một nửa các kết quả cho rằng Samsung sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ điều hành của mình. Động thái hợp tác với Microsoft là hành động cải thiện hệ điều hành của Samsung với sự hỗ trợ của .NET đang được phát hành và cập nhật trên các thiết bị chạy hệ điều hành Tizen bắt đầu từ năm 2017. Chúng ta sẽ không cần phải chờ quá lâu để thấy kết quả từ sự hợp tác này. 

 

Nguyễn Hoàng

Theo: Phonearena

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục