18-11-2016, 10:37

Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 835: Hỗ trợ Quick Charge 4.0 và sản xuất trên tiến trình 10nm

Hôm nay, Qualcomm đã chính thức giới thiệu chip xử lý cao cấp Snapdragon 835 được xây dựng trên tiến trình 10nm của Samsung.

Xem thêm: Samsung và Qualcomm đang cùng phát triển vi xử lý Snapdragon 835


Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 835​

 

Qualcomm đã hợp tác với Samsung trong tiến trình sản xuất chip 14nm để xây dựng 2 vi xử lý là Snapdragon 820 và 821. Bây giờ, công ty tiếp tục bắt tay với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc để làm việc trên quy trình 10nm dành cho con chip cao cấp thế hệ tiếp theo là Snapdragon 835.

Snapdragon 835 được xây dựng trên quy trình sản xuất 10nm FinFET của Samsung đã đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng Mười. Nó sẽ đem lại hiệu quả đó là kích thước giảm 30%, sức mạnh xử lý tăng 27% và điện năng tiêu thụ giảm 40% so với thế hệ chip trước đây là Snapdragon 821. Điều này cũng hỗ trợ các hãng sản xuất điện thoại có thể thêm dung lượng pin cao hơn lên smartphone hoặc đem lại một thiết kế mỏng hơn.

Ông Keith Kressin, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm:

'Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục làm việc cùng với Samsung trong việc phát triển các sản phẩm bán dẫn hàng đầu ngành công nghiệp di động. Sử dụng các tiền trình sản xuất 10nm mới ​​sẽ cho phép bộ xử lý Snapdragon 835 của chúng tôi cung cấp năng lượng hiệu quả hơn và tăng hiệu suất. Thêm vào đó chúng tôi có thể thêm các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm người sử dụng trên các thiết bị di động tương lai.'

Được biết, vi xử lý Snapdragon 835 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thế hệ mới là Quick Charge 4.0 cho tốc độ sạc pin được cải thiện. Các con chip mới đang trong quá trình sản xuất và sẽ có mặt sớm trên các smartphone ở nửa đầu năm 2017.

Hồng Sơn
Theo androidcentral

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục