18-11-2016, 10:37

Sức mạnh của Quick Charge 4: Sạc đầy 50% pin trong 15 phút

Hôm qua Qualcomm đã chính thức công bố dòng chip mới nhất của mình: Snapdragon 835. Bên cạnh đó hãng này cũng giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4. 

Xem thêm: Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 835: Hỗ trợ Quick Charge 4.0 và sản xuất trên tiến trình 10nm


 

Công nghệ sạc nhanh mới này sẽ sẽ được tích hợp trên các smartphone được trang bị vi xử lý Snapdragon 835. Qualcomm cũng tuyên bố rằng người dùng sẽ có ngay 5 giờ sử dụng chỉ với 5 phút sạc và đầy 50% pin trong 15 phút sạc.

Trong buổi công bố của mình, Qualcomm tuyên bố rằng 3 phiên bản đầu tiên của Quick Charge đã giúp nó trở thành phương pháp sạc nhanh số một trong ngành công nghệ thiết bị di động. hơn 100 thiết bị đi động từ các hãng sản xuất điện thoại như Samsung, LG, Lenovo, ZTE và thậm chí là cả Google đã sử dụng các phiên Quick Charge và có hơn 300 phụ kiện như Adacter sạc trên xe hơi, pin và dock sạc sử dụng công nghệ này.

 


 

Qualcomm cho biết thêm: công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 tăng tốc độ sạc lên đến 20% so với Quick Charge 3.0, giảm 5 độ C khi sạc và hiệu quả hơn 30%.Quick Charge 4 hỗ trợ kết nối USB Type – C và USB – PD và USB Power Delivery bằng cáp 3A. Công nghệ này cũng sẽ có một bộ sạc mới, với dòng ra 6A, nó vẫn hiệu quả tới 95% so với dòng ra 3A. Qualcomm cũng sử dụng công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage) thế hệ thứ 3 và hãng cho biết thêm công nghệ Quick Charge 4 của họ sẽ cân bằng nhiệt thông minh, và sử lý tốt hơn các dòng chip hiện tại.

Trong việc Samsung thu hồi chiếc Galaxy Note 7, Qualcomm đã nỗ lực làm việc để cải tiến và đưa các tính năng an toàn lên trên Quick Charge 4. Cả bộ sạc này và chiếc smartphone của bạn sẽ có biện pháp để chống lại nhiệt độ và điện áp cao khi xạc. Qualcomm cũng cho biết rằng họ sẽ bổ sung thêm một lớp bảo vệ “để bảo vệ viên pin khi sạc trong thời gian dài và sẽ có một số điều chỉnh trong  chu kì sạc”. Cảm biến và monitor sẽ được đặt trong các con chip, pin và PMIC sẽ giữ cho nhiệt độ luôn mát mẻ.

 


 

Công nghệ Quick Charge 4 cũng có thể áp dụng cho Quick Charge 2.0 và 3.0 tùy vào các trường hợp. Dự kiến công nghệ Quick Charge 4 và chip Snapdragon 835 sẽ có mặt vào nữa đầu năm 2017.

 

Nguyễn Hoàng

Theo: AndroidAuthotity

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục