17-11-2016, 18:26

Tới lượt Facebook dùng ảnh chân dung làm mật khẩu?

Facebook vừa mới mua lại FacioMetrics - startup chuyên về xử lý nhận dạng hình ảnh, liệu có phải Facebook đang muốn dùng ảnh người dùng thay cho mật khẩu?

 
 

Động thái này cho thấy Facebook đang muốn tăng cường khả năng xử lý và phân tích ảnh kỹ thuật số của mình. Bằng cách mua lại FacioMetrics, Facebook nghiễm nhiên sở hữu công nghệ nhận dạng ảnh ưu việt của startup này. FacioMetrics vốn là một công ty thuộc Đại học Carnegie Mellon, chuyên sử dụng trí thông minh nhân tạo để cung cấp khả năng phân tích hình ảnh, đặc biệt là khuôn mặt, cho các ứng dụng điện thoại thông minh.


 

Fernando De la Torre - Người sáng lập và Giám đốc điều hành của FacioMetrics cho hay, ông thành lập cong ty để đáp ứng sự quan tâm và nhu cầu ngày càng tăng về phân tích ảnh chân dung. Áp dụng thực tế của công nghệ này bao gồm thực tế ảo, hoạt hình hay đo lường cảm xúc của người khác. Việc mua lại này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Facebook tung ra các bộ lọc tương tự như ứng dụng Prisma cho video Live. Bằng cách nhận dạng chân dung người dùng một cách chính xác và thông minh, có lẽ trong tương lai gần, mọi người có thể không cần dùng mật khẩu nữa. Thay vào đó, họ có thể chụp một bức ảnh selfie để đăng nhập vào Facebook.

Xem thêm: Bí mật ẩn chứa bên trong mỗi chiếc camera trên smartphone của bạn

DominV

Theo FoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục