17-11-2016, 16:41

Mọi người từng nghĩ iPhone sẽ có thiết kế như thế này

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng trước khi iPhone đời đầu chính thức ra mắt, mọi người đã suy đoán về chiếc điện thoại của Apple như thế này.

Apple vốn nổi danh từ rất lâu trước khi iPhone xuất hiện nhờ những sản phẩm cao cấp có chất lượng tốt, đột phá về công nghệ và có giá thành đắt đỏ. Chính vì thế, vào năm 2006, khi tin đồn về việc hãng sắp giới thiệu tới công chúng một chiếc điện thoại mới xuất hiện, giới công nghệ đã cực kì tò mò và không ít nhà thiết kế đã trổ tài sáng tạo để vẽ ra những hình dung về model iPhone đầu tiên. Ngắm nhìn những ý tưởng dưới đây, bạn sẽ thấy iFan thời kì đó luôn nghĩ rằng iPhone chỉ là một phiên bản có-thể-gọi-điện-được của iPod.

 


1. Mô hình iPhone có nắp trượt

 

Trước khi Steve Jobs bước lên khán phòng với chiếc iPhone 2G trên tay để giới thiệu tới công chúng, đây chính là concept được các chuyên gia đánh giá là có khả năng trở thành sự thật nhất. Vào năm 2006, Nokia vẫn đang đứng trên ngôi vương của thị trường di động với hàng loạt mẫu điện thoại nắp gập được ưa chuộng, do đó, không có gì khó hiểu khi các nhà thiết kế nghĩ rằng Apple sẽ thiết kế iPhone theo phong cách này.


Mọi người từng nghĩ iPhone sẽ có thiết kế như thế này

Điện thoại nắp trượt đang là xu hướng thời kì đó


2. Ý tưởng iPhone có nắp gập

 

Chịu ảnh hưởng nặng nề từ iPod, ý tưởng iPhone nắp gập đột phá ở chỗ đem tới cho người dùng một sản phẩm hai trong một: khi mở nắp ra thì là iPhone còn đóng nắp vào thì ngay lập tức 'hô biến' thành một chiếc iPod.


iPhone nắp gập – chiếc điện thoại 2 trong 1

 


3. iPhone sở hữu bàn phím QWERTY

 

Trước khi iPhone xuất hiện, những chiếc điện thoại BlacBerry đang cực kì được ưa chuộng nhờ khả năng đa nhiệm và bàn phím vật lý QWERTY chuyên nghiệp. Đây chính là concept được thực hiện theo phong cách của 'Dâu đen'.


Concept iPhone có bàn phím vật lý như BlackBerry

 


4. iPhone dạng thanh thẳng

 

Thế mạnh của thiết kế iPhone dạng thanh thẳng này là bạn có thể xoay camera từ phía sau ra phía trước hoặc ngược lại để chụp ảnh. Ngoại trừ 4 phím điều hướng được làm theo kiểu iPod ra thì tổng thể chiếc máy này khá giống một sản phẩm của thương hiệu Sony Ericson.


Bạn thấy sao về chiếc iPhone này?

 

AnhNQ

Nguồn: tổng hợp Internet

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục