17-11-2016, 16:09

Bi hài chuyện ông chủ Facebook... bị hack tài khoản

CEO Facebook Mark Zuckerberg bị hack tài khoản trên mạng xã hội Pinterest, việc này do nhóm hacker OurMine thực hiện vào thứ 3 ngày 13.11.2016 vừa qua.

 


 

Trong lần thứ 2 trong năm bị hack tài khoản này, ông chủ Facebok bị hậu quả “ vô cùng nặng nề”. Đó là trang tài khoản của anh ta bị thay bằng một slogan cùng địa chỉ web của nhóm hacker OurMine.

Trên trang Printerest của Zuckerberg cập nhập dùng chữ: “Đừng lo lắng, chúng thôi chỉ thử nghiệm xem khả năng bảo mật tài khoản của bạn”. Tuy nhiên dòng chữ này đã được xóa đi không lâu sau đó.

Theo OurMine thì họ lợi dụng các lỗ hổng bảo mật trên Priterest để đánh sập tài khoản. Mục tiêu của nhóm hacker này là nhắm vào các người nổi tiếng. Khi hack tài khoản của họ thành công, hacker tiến hành để lại thông tin liên lạc để hy vọng nạn nhân sẽ tìm tới tư vấn.

 


 

Các hacker từng gửi mail cho báo chí id và pass tài khoản Twitter của Zuckerberg, số điện thoại của anh ta. Mặc dù CEO này đã dùng bảo mật 2 lớp những vẫn bị hack tài khoản đến 2 lần trong năm. Lần đầu tiên là vào tháng 6 năm 2016 này.

 


Bi hài chuyện ông chủ Facebook... bị hack tài khoản

 

Thật ra, CEO Facebook Mark Zuckerberg không phải là bia nhắm duy nhất của nhóm hacker. Trước đó, người ta cho là nhóm OurMine cũng từng dòm ngó đến CEO Google Sundar Pichai và người  sáng lập Uber Travis Kalanick.

Xem thêm:

- Mobifone hỗ trợ người dùng chống cuộc gọi lừa đảo từ Somali

- Tính năng Wifi được nâng cấp trên Windows 10 Anniversary Update

Vichan

Theo cafebiz

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục