17-11-2016, 12:25

Samsung đang ấp ủ ý định làm xe hơi thông minh?

Cách đây vài ngày, hãng Samsung đã chi 8 tỷ USD để mua Harman - một công ty chuyên cung cấp các thiết bị thông tin - giải trí trên xe hơi. Liệu Samsung có nhảy vào mảng xe hơi thông minh trong thời gian tới?

 
 

Chỉ mới vài ngày trước, Samsung đã công bố việc mua lại công ty Harman với số tiền cực khủng, lên đến 8 tỷ USD. Harman là một công ty sản xuất nhiều thiết bị, trong đó những thiết bị liên quan đến xe của hãng bán rất chạy. Điều này khiến nhiều người suy đoán về việc Samsung đang muốn nhảy vào thị trường xe thông minh. Nhưng nay, chúng ta đã có câu trả lời chính thức từ Samsung.

'Chúng tôi chưa thực sự muốn làm xe minh. Điều quan trọng hiện nay của công ty là phải giữ vững việc phát triển những lĩnh vực truyền thống của công ty” - Chủ tịch Samsung và Giám đốc chiến lược Young Sohn cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes. 'Chúng tôi không thể tạo ra nhiều giá trị gia tăng trong lĩnh vực xe thông minh. Lĩnh vực mà chúng tôi thực sự mạnh là kết nối các thiết bị và cả thiện trải thiện trải nghiệm người dùng.

 


 

Như vậy, có thể tạm thời Samsung sẽ không nhảy vào thị trường xe thông minh để cạnh tranh với Tesla hoặc những hãng xe khác. Nhưng nếu Apple có bất cứ động tĩnh nào liên quan đến việc chế tạo iCar, có lẽ Samsung sẽ đổi ý.

Xem thêm: Mổ bụng smartwatch Samsung Gear S3

DominV

Theo BGR

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục