17-11-2016, 10:44

Đây là 5 tính năng đỉnh của đỉnh chỉ có trên iOS 10.2

Chỉ vài ngày trước, Apple đã chính thức giới thiệu đến người dùng phiên bản iOS 10.2 beta, vậy bản cập nhật lần này mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ nào, hãy cùng theo dõi bài viết để xem iOS 10.2 có đáng cập nhật không nhé.

1. Bộ icon cảm xúc mới

Các thiết bị chạy iOS 10 sẽ được thêm 72 biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh vào bàn phím của mình. Các biểu tượng cảm xúc này được dựa theo cập nhật từ Unicode 9.0. Theo đó 72 biểu tượng này vô cùng đa dạng, nó phủ khắp các chủ đề như con trai, con gái, nghề nghiệp, lương thực,… Dưới đây là danh sách đầy đủ của 72 sticker theo chuẩn Unicode 9.0.

  • Xem tại đây

2. Lưu lại các thiết lập trên camera

Trước đây, với các phiên bản iOS cũ, mỗi khi người dùng thoát Camera thì các thiết lập sẽ quay về trạng thái ban đầu như lúc chưa thiết lập. Nhưng với iOS 10.2 bạn đã có thể tiết kiệm kha khá thời gian và giữ nguyên các thiết lập từ lần chụp trước đó.

Để khởi động tính năng lưu lại các thiết lập trên Camera vào Cài đặt > Ảnh & Camera > Bảo lưu cài đặt. Tại đây, Apple cho bạn lưu lại các thiết lập liên quan tới bộ lọc, chế độ lưu ảnh,… trong camera.

Đây là 5 tính năng đỉnh của đỉnh chỉ có trên iOS 10.2

3. Hiệu ứng mới trong iMessage

Kể từ các phiên bản iOS 10, Apple đã thêm vào các hiệu ứng thú vị, đặc sắc cho người dùng lựa chọn để gửi tin nhắn. Nếu như ở iOS 10, người dùng chỉ có 5 tùy chọn với hiệu ứng, thì với iOS 10.2 số lượng này đã được tăng lên 6 hiệu ứng, nhờ vào sự xuất hiện của hiệu ứng mới mang tên Chúc mừng Celebration.

Để kích hoạt các hiệu ứng trên iMessage, sau khi soạn thảo tin nhắn, 3D Touch hoặc chạm giữ vào biểu tượng gửi và chuyển sang lựa chọn Màn hình để khởi động các hiệu ứng ở iMessage.

4. Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp

Thực hiện cuộc gọi khẩn cấp lần đầu tiên xuât hiện trên Apple Watch và với iOS 10.2 tính năng này đã chính thức cập bến cho các thiết bị iPhone, iPad. Cụ thể, trong các trường hợp khẩn cấp, cần sự giúp đỡ, bạn có thể gọi đến các cơ quan chức năng mà không cần rút điện thoại ra.

Để sử dụng tính năng hay ho này, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn 5 lần liên tiếp và chờ ba giây đếm ngược để kết nối với các dịch vụ khẩn cấp ở một trong 14 quốc gia tham gia: Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

5. Hình nền mới độc đáo trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Nếu sử dụng các thiết bị iPhone 7 và iPhone 7 Plus thì với iOS 10.2 người dùng sẽ được cung cấp thêm 3 mẫu hình nền động, hỗ trợ cho bạn lựa chọn thiết lập màn hình khóa hoặc màn hình chính. Các tùy chọn là giọt nước màu xanh, hồng và vàng vô cùng đẹp mắt.

iOS 10.2 beta tuyệt vời quá phải không, vậy làm sao để cập nhật?

Để cập nhật phiên bản iOS 10.2 beta, nếu đã đăng kí nhà phát triển, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để lựa chọn phương thức cập nhật qua OTA.

Còn nếu chưa đăng kí nhà phát triển, hãy đăng kí tại đây (lưu ý mở liên kết thông qua trình duyệt safari). Sau đó làm theo bước trên để nâng cấp lên iOS 10.2.

Nhìn chung iOS 10.2 mang đến cho người dùng những sự trải nghiệm đầy tuyệt vời, phiên bản này được đánh giá khá cao khi các tiện ích mới được tích hợp thêm giúp người dùng thêm phong phú khi lựa chọn. 


  • Apple phát hành iOS 10.2 beta 3: Tin nhắn, biểu tượng mới
  • 3 cách đơn giản để biết iPhone của bạn đã bị Jailbreak hay chưa

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục