16-11-2016, 20:35

Điện thoại Android giá rẻ bí mật gửi thông tin người dùng

Hơn 120.000 chiếc smartphone Android giá rẻ đang được lưu hành tại Mỹ bị phát hiện cài phần mềm gián điệp, gửi thông tin cá nhân cho 1 trụ sở tại Trung Quốc. Đây là mẫu điện thoại gì?

Theo đó, mới đây thì 1 hãng bảo mật có tên là Kryptowire đã phát hiện ra phần mềm gián điệp được cài sẵn trên thiết bị Android giá rẻ của hãng Blu Products. Cách thức hoạt động như sau: Cứ mỗi 72 giờ, các dữ liệu bao gồm tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ, dữ liệu cá nhân, dữ liệu duyệt web đều bị gửi về trụ sở thứ 3 được đặt tại Shanghai, Trung Quốc do công ty Adups Technology Company đăng ký.

Chiếc điện thoại bị phát hiện có cài phần mềm gián điệp

Tuy nhiên, liên hệ với công ty này thì được biết, từ tháng 6 năm nay thì Adups đã nói 1 vài thiết bị của Blu bị cài đặt sẵn phần mềm này 1 cách không cố ý. Được biết sau khi phát hiện sự cố, hãng đã tiến hành vô hiệu hóa tính năng này qua 1 bản cập nhật và khẳng định rằng các dữ liệu cũ đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Hãng cũng đã lên tiếng xin lỗi và hứa rằng sẽ phối hợp với Google để đảm bảo điều này sẽ không tiếp tục diễn ra trong tương lai. Vậy nên nếu ai đang xài điện thoại của hãng Blu thì kiểm tra thử nếu phiên bản Wireless Update trên thiết bị có là 5.4.0.3.004 thì mới là an toán nhé.


Theo Techradar

Nguồn:Thế giới di động

Cùng chuyên mục