16-11-2016, 19:37

Thử độ bền Xiaomi Mi Mix, liệu có dễ xước như lời đồn?

Xiaomi Mi Mix đang là chiếc điện thoại mới, đẹp và cao cấp nhất của Xiaomi hiện tại. Tuy nhiên kiểu thiết kế không viền màn hình của máy cùng lớp vỏ gốm khiến rất nhiều người lo ngại về độ bền. Trang công nghệ JerryEverything đã có bài kiểm tra độ bền Xiaomi Mi Mix, mời các bạn theo dõi.

Cảnh báo: Xiaomi Mi Mix rất dễ vỡ

Đầu tiên là kiểm tra độ trầy xước, một thiết bị đầu nhọn với các áp lực từ 1 – 9, số càng cao thì đầu càng nhọn và lực càng mạnh. Màn hình Mi Mix bắt đầu bị xước ở mức 6, trong khi mặt lưng bền hơn, mãi đến mức 8 mới bị xước.

 


 

Các vị trí khác như phần cạnh, phím bấm, cảm biến vân tay hay camera đều không bị dễ xước do được Xiaomi phủ lên một lớp chống xước. Trong khi đó đèn flash làm bằng nhựa nên lại rất dễ xước.

 


 

Khi so sánh với một mẫu smartphone màu sắc tương tự là iPhone 7 Jet Black thì sản phẩm của Apple dễ xước hơn nhiều. Một đường rạch không làm khó được mặt lưng Mi Mix, nhưng iPhone 7 Jet Black bị xước rất rõ.

 


 

Thử nghiệm đốt lửa thì màn hình của Mi Mix bị một vết đen, nhưng vết này nhanh chóng biến mất và sử dụng bình thường.

 


 

 

Trong khi đó, ở thử nghiệm cuối cùng là bẻ cong, dù người quay video đã cố gắng hết sức có thể để bẻ gãy Mi Mix từ hai phía. Tuy nhiên chỉ một chút phần nắp lưng bị bong ra và chúng ta lắp lại một cách dễ dàng, không hề có hư hại gì.

 


 

Từ đây có thể kết luận Xiaomi Mi Mix được hoàn thiện rất cao cấp và có độ bền đáng nể trước áp lực từ vật nhọn, bẻ cong hay nhiệt độ. Mặc dù vậy kết cấu viền màn hình mỏng sẽ làm chi Mi Mix gặp khó ở những bài thả rơi, nếu phần góc cạnh chạm vào thì màn hình chắc chắn cực kỳ dễ vỡ.

 

Mời bạn xem chi tiết video thử nghiệm độ bền Xiaomi Mi Mix dưới đây:

 

 

Duyên

(theo Tech Rum)

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục