16-11-2016, 15:45

Hiểm họa đến từ một số smartphone Trung Quốc

Một số smartphone Trung Quốc có chứa phần mềm độc hại, tự động gửi thông tin người dùng tới các máy chủ đặt tại nước này, hãy cùng tìm hiểu thông tin này nhé.

 
 

Theo New York Times, một số smartphone có chứa phần mềm backdoor nguy hiểm, liên tục gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Các phần mềm được cài đặt sẵn này đã liên tục theo dõi người sử dụng, đặc biệt là các thông tin về cuộc gọi và tin nhắn của người dùng. Trước đó, một đoạn mã có mặt trên 700 triệu thiết bị thông minh, từ điện thoại cho đến xe hơi đã liên tục gửi thông tin về Trung Quốc mỗi 72 tiếng đồng hồ. Được biết đây là sản phẩm của công ty Công nghệ Adups Thượng Hải.

 


Hiểm họa đến từ một số smartphone Trung Quốc

 

Hãng BLU đến từ Mỹ cho biết hơn 120.000 chiếc smartphone của mình có chứa phần mềm khai thác dữ liệu và công ty đã loại bỏ nó trong một bản cập nhật phần mềm. Dữ liệu được gửi đến máy chủ của Trung Quốc bao gồm các thông điệp đầy đủ văn bản, danh sách liên lạc, bản ghi cuộc gọi và dữ liệu vị trí. Adups khẳng định phần mềm của họ chỉ được cài đặt trên các điện thoại của Huawei và ZTE. Điều kinh khủng ở đây là Huawei chiếm vị trí số 3 về thị phần smartphone toàn cầu. Sau khi nhận lời cảnh cáo từ BLU, Adups đã tuyên bố xóa sạch tất cả các dữ liệu được thu thập từ trước đến giờ. Nhưng thực hư ra sao thì không ai rõ.

Xem thêm: Nguy cơ lộ mật khẩu và toàn bộ thông tin cá nhân chỉ vì sử dụng Wifi

Xem thêm: Lý do và cách khắc phục lỗ hổng bảo mật mới nhất trên Skype

DominV

Theo TechZ

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục