16-11-2016, 11:17

Tại sao Super Mario Run chi có mặt trên iOS?

Còn đúng 1 tháng nữa là trò chơi đình đám Super Mario Run sẽ có mặt trên iOS, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm game cùng anh thợ sửa ống nước này chưa nào? Và bạn đã biết lý do tại sao Nintendo chọn iOS mà không phải là Android hay không?

 
 

Anh chàng Super Mario sở hữu lượng fan khá hùng hậu trên toàn thế giới. Bởi vậy khi nghe Nintendo thông báo rằng tựa game này sẽ xuất hiện trên smartphone, ai nấy đều vui mừng. Tuy vậy, một số fan Android lại cảm thấy thất vọng tràn trề bởi Super Mario Run chỉ có mặt trên iOS. Còn Google Play Store vẫn “bặt vô âm tín”. Trò chơi Super Mario Run đã được 'phát triển dưới sự chỉ đạo của cha đẻ Shigeru Miyamoto'. Đảm bảo trò chơi thừa hưởng hoàn toàn trải nghiệm như thời còn chơi trên các máy console. Vậy tại sao Nintendo lại chọn iOS mà không phải là Android? 

Phát biểu tại buổi gặp mặt với Yahoo Finance, ông Shigeru Miyamoto - tác giả của tựa game Super Mario Run cho biết Nintendo đã lựa chọn ra mắt trên iOS trước Android vì sự 'ổn định' của hệ điều hành iOS. 'Một trong những lý do chúng tôi tập trung phát triển tựa game này cho iPhone trước tiên là do sự ổn định của nền tảng này. Bởi vì có quá nhiều thiết bị Android nên công việc thiết kế trò chơi tương thích cho toàn bộ thiết bị đòi hỏi khá nhiều thời gian. '- ông Miyamoto nói. 

 

[media=https://www.youtube.com/watch?v=VTglyDBdp-A?rel]

 

Trò chơi sẽ lên kệ App Store từ ngày 15 tháng 12, các thiết bị chạy iOS 8.0 trở lên có thể tải về trò chơi này. Được biết trò chơi rất được mong đợi từ các fan hâm mộ tại hơn 151 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Super Mario Run hỗ trợ các ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hà Lan, Nga và tiếng Trung Quốc.

Xem thêm: 5 điều Super Mario của Nintendo nên học tập Pokemon Go

DominV

Theo PocketNow

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục