16-11-2016, 10:19

Bí mật ẩn chứa bên trong mỗi chiếc camera trên smartphone của bạn

Bạn có tin rằng chỉ cần phân tích một bức ảnh là có thể biết được nó được chụp từ chiếc điện thoại nào hay không? Hãy cùng khám phá bí ẩn này với ứng dụng CamFinder nhé.

 
 

Có một bí mật ít ai biết, đó là camera trên mỗi chiếc smartphone đều có một mã bí mật, gắn chặt với những bức ảnh mà chiếc camera đó chụp. Bằng cách phân tích những bức ảnh, các chuyên gia có thể xác định chính xác nó được chụp bằng điện thoại. Cho dù có hàng triệu người sở hữu cùng một dòng smartphone nhưng phương pháp này cũng có thể cho ra kết quả chính xác tuyệt đối. Để có thể tìm ra được ID của chiếc camera smartphone, bạn hãy tải về ứng dụng CamFinder.

 


Bí mật ẩn chứa bên trong mỗi chiếc camera trên smartphone của bạn

 

Ứng dụng này là kết quả của một nghiên cứu của hai trường Đại học Erlangen-Nuremberg và Đại học Bách khoa Milan. CamFinger có thể cho bạn biết một số điều khá thú vị về các hoạt động bên trong chiếc camera smartphone nói riêng và và máy ảnh kỹ thuật số nói chung. Toàn bộ dữ liệu gửi về máy chủ xử lý đều được mã hóa. Vì vậy bạn không cần phải lo về tính bảo mật thông tin cá nhân của mình. Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chụp 4 bức ảnh khác nhau. Kế đến chúng sẽ được tự động tải lên máy chủ đám mây và phân tích, kết quả trả về là chính là ID máy ảnh smartphone của bạn, còn được gọi là PRNU (Photo Response Non Uniformity). Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này là nó sẽ phân tích những chênh lệch hình ảnh cảm biến trên máy. Từ đó tìm ra được “danh tính” của từng chiếc camera trên smartphone mà bạn đang sử dụng. Để thử nghiệm ứng dụng CamFinder bạn có thể tải về tại đây: Android | iOS

Xem thêm: Nguy cơ lộ mật khẩu và toàn bộ thông tin cá nhân chỉ vì sử dụng Wifi

DominV

Theo PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục