16-11-2016, 10:18

8 bí kíp nhất định phải biết trên Android 7.0

Nếu điện thoại bạn đã nâng cấp lên Android 7.0 thì mau thử ngay các app shortcut sau đây để trải nghiệm, cũng như sử dụng hiệu quả nhất tất cả tính năng trên chiếc smartphone của mình.

Về cơ bản thì app shortcut đúng như tên gọi của nó là bật nhanh các tính năng, nó cho phép người dùng thực hiện một số thao tác nhất định chỉ bằng cách chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng.

Cụ thể là khi nhấn vào biểu tượng Google Map trên giao diện điện thoại, hệ thống sẽ tự động hiển thị cho bạn một số tùy chọn, ví dụ như một vị trí cố định do người dùng thiết lập.

Ngoài ra, xin giới thiệu một số app shortcut siêu hữu ích sau đây mà bạn có thể tải về:

 


 Mở nhanh tab mới trên Google Chrome:

 

 


 

Khi khởi động Chrome, thông thường người dùng sẽ bấm vào biểu tượng trình duyệt, khi đó hệ thống sẽ hiển thị thẻ tab lần gần nhất bạn đã đọc.

Những nếu nhấn giữ biểu tượng này, máy sẽ hiển thị cho bạn 2 lựa chọn là:

-Cho phép mở tab mới

- Mở tab ẩn danh

 


Quét tài liệu trên Google Drive nhanh chóng:

 

 


 

Khi nhấn giữ vào biểu tượng Google Drive, máy sẽ trả về kết quả trong đó có:

-Scan: người dùng sử dụng máy ảnh để quét tài liệu và tải văn bản vừa quét lên dữ liệu đám mây.

-Upload: Tải một tập tin mất kỳ trên máy lên Drive.

 


Soạn nhanh email:

 

 


 

Khi giữ biểu tượng Gmail, ứng dụng trả về kế quả duy nhất là Compose để người dùng soạn văn bản một cách nhanh chóng.

Tuy chỉ cung cấp duy nhất chức năng Compose, nhưng như  nó đã quá đủ để có thể đẩy nhanh tiến độ khi cần soạn thảo một email cho khách hàng hoặc leader gấp.

 


Thêm danh bạ:

 

 


 

Thêm danh bạ thật dễ dàng với Android 7.0. Chỉ cần chạm giữ vào biểu tượng Gọi điện thoại hoặc Contact trên giao diện là có thể thêm mới liên lạc mà không phải thao tác nhiều bước như trước đây.

 


Gửi tin nhắn mới:

 


 

Trên ứng dụng Message của Android 7.0 cho phép 2 thao tác nhanh là tạo cuộc trò chuyện mới và tùy chọn nhắn tin cho các số liên lạc thường xuyên

Không chỉ vậy, nếu người dùng sử dụng ứng dụng Hangouts, sẽ nhận được các app shortcut nữa là mở một cuộc trò chuyện mới dưới dạng văn bản, dạng cuộc gọi hoặc video call.

 


Camera selfie:

 


 

Nếu như bình thường bạn phải truy cập vào camera rồi chọn xoay camera để tự sướng, hay kéo chọn video để quay clip. Thì nay để bắt kịp khoảng khắc nhanh nhất, chỉ cần giữ vào biểu tượng camera là có thể chọn nhanh Take a Video để quay clip; Take a Selfie để chụp tự sướng với camera trước.

 


'My Library' – Play Music:

 


 

Bạn có thể ra lệnh cho máy đưa đến ngay danh sách bài hát thông qua mục My Library, thay vì bình thường sẽ đưa đến giao diện của thư viện âm nhạc trên Android.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là mục I’m feeling lucky. Chọn vào mục này, máy không chọn ra những bài hát hay hay bài bạn yêu thích, mà sẽ buộc bạn nghe những bài hát ngẫu nhiên theo kiểu “máy thích thì máy phát thôi”.

 


Mở nhanh New List và New trên Keep:

 

 


 

Về cơ bản ứng dụng Keep là tính năng của Google, nó cho phép người dùng tạo ghi chú bằng văn bản, âm thanh và hình ảnh.

Trong trường hợp cấp bách, bạn chỉ cần dùng app shortcut New list và New Note để thêm nhanh các ghi chú.

Bên cạnh đó còn có mục thêm ghi chú bằng hình ảnh và video.

 


Kết:

 

Trên đây là một trong số rất nhiều tính năng thú vị trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 7.0.  Hy vọng rằng bạn đã có thêm được nhiều bí kíp để tha hồ “vọc” rồi. Và nếu chưa nâng cấp hệ điều hành trên điện thoại của mình hãy mau mau nâng cấp ngay để được trải nghiệm tất cả các tính năng thú vị nhé.

Xem thêm:

- Hướng dẫn nâng cấp Android 7.0 Nougat cho Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

- Vphone- Smartphone siêu nhỏ đã có mặt tại Việt Nam

Vichan

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục