12-11-2016, 14:06

Trình duyệt Chrome của Google đã xâm chiếm gần 1/3 địa cầu

Trình duyệt Chrome của gã khổng lồ công nghệ đã xâm chiếm được gần ⅓ địa cầu. Chẳng mấy chốc sẽ “nuốt trọn” hành tinh này.

 

Theo như Google công bố, trình duyệt Chrome của Google được cài đặt trên 2 tỷ thiết bị bao gồm điện thoại di động, máy tính để bàn và máy tính xác tay laptop. Tin này được Darin Fisher - Phó chủ tịch kỹ thuật của Chrome, công bố công khai trên sân khấu tại hội nghị thượng đỉnh 2016 các nhà phát triển Chrome.

 

 

Mặc dù Chrome được cài đặt trên 2 tỷ thiết bị, nhưng điều đó không có nghĩa là Chrome có 2 tỷ người sử dụng thường xuyên. Vào tháng Tư, Google tuyên bố rằng có một tỉ người dùng Chrome sử dụng trình duyệt này một cách thường xuyên. Nhưng hôm sự kiện vừa qua, hãng đã không tiết lộ những con số người dùng active trong số 2 tỷ thiết bị kể trên.

 

 

Trình duyệt Chrome được phát hành vào năm 2008 cho hệ điều hành Windows. Sau đó, Chrome bắt đầu xâm chiếm nhiều hệ điều hành khác, kể cả Mac OS và iOS. Các điện thoại chạy Android thậm chí còn được cài sẵn mặt định trình duyệt Chrome từ Google. Hệ sinh thái ứng dụng của Google hiện có 7 sản phẩm với tổng cộng hơn một tỷ người sử dụng, bao gồm: Gmail, Maps, Search, Youtube và Google Play Store.

Xem thêm: Top 6 phần mềm văn phòng miễn phí năm 2016

DominV

Theo AndroidCommunity

   

Nguồn: fptshop.com.vn