29-10-2016, 20:20

Bí mật đằng sau thanh TouchBar của Macbook Pro 2016

Một điều Apple chưa công bố tại hôm ra mắt sản phẩm mới vừa qua. Đó chính là thanh Touchbar của các dòng sản phẩm Macbook Pro 2016 chạy trên nền iOS. Tuy nhiên, đây không phải là hệ điều hành iOS mà chúng ta đã từng biết.

  Thay vào đó, hệ điều hành iOS này chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là duy trì hoạt động cho thanh Touchbar của các máy Macbook Pro 2016 mới. Thực tế, Touchbar chạy một phiên bản sửa đổi của hệ điều hành watchOS, mà bản thân nó là một phiên bản sửa đổi của iOS. Sử dụng tính chất bắc cầu, ta có thanh Touchbar sử dụng hệ điều hành iOS. Nó được hỗ trợ bởi chip xử lý T1 mới của Apple, và chạy độc lập với hệ điều hành Mac OS Sierra    
 

'Thanh Touchbar chạy watchOS, và trao đổi dữ liệu với hệ điều hành Mac OS thông qua cổng kết nối USB.” Steve Troughton-Smith, một nhà lập trình iOS giải thích. Troughton-Smith cũng giải thích rằng chip T1 sử dụng kiến ​​trúc ARM - giống như các chip trong thiết bị iOS của chúng ta - và cũng chính con chip này chịu trách nhiệm trong việc quản lý bảo mật cho Touch ID, Touchbar, và camera FaceTime của MacBook Pro. Thật thú vị khi có đến 2 hệ điều hành chạy song song trong cùng một thiết bị như thế này.

 

Xem thêm: Lời biện hộ của Apple cho cái giá quá cao của MacBook Pro 2016

Xem thêm: Vừa mới ra mắt, cổng Thunderbolt 3 của Macbook Pro 2016 13 inch đã có vấn đề

Xem thêm: Xem video mở hộp MacBook Pro 2016 13 inch

 

DominV

Theo CultofMac

 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục