9-10-2016, 18:23

7 ứng dụng hỗ trợ bạn học tập tốt hơn

Công nghệ ngày càng phát triển không chỉ khiến chúng ta có thể tiếp cận với nguồn thông tin dễ dàng hơn, mà còn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động học tập của chúng ta. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu 7 ứng dụng hỗ trợ bạn học tập tốt hơn, tận dụng được thời gian một cách hiệu quả nhất.

<p>>  Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy Tab A (2016) S-Pen <p>>  Lộ cấu hình Asus ZenPad S3 10, sẽ được ra mắt vào tháng sau

 


1. Tinycards

 

 

Ứng dụng Tinycards tương tự như một bộ flashcard ảo giúp bạn có thể mang theo bên mình dễ dàng. Ứng dụng này giúp bạn có thể ghi nhớ được nhiều thông tin cần thiết, cũng như hiệu quả hơn khi thông tin được sắp xếp theo từng chủ đề cụ thể với hình ảnh chú thích nhiều màu sắc, Tinycards rõ ràng trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn nhằm ghi nhớ được nhiều thông tin hơn. Cũng cần nói thêm rằng Tinycards đến từ chính công ty đã tạo ra Duolingo, ứng dụng học ngoại ngữ được tải về nhiều nhất thế giới.

Tải ứng dụng: iOS

 


2. Evernote

 

 

Evernote là ứng dụng ghi chú cực kỳ nổi tiếng khi thu hút được rất nhiều lượt download của người dùng. Điểm mạnh của Evernote là khả năng sắp xếp các ghi chú một cách thông minh, đổi màu ghi chú cũng như có khả năng hẹn thời gian nhắc nhở, đồng thời người dùng còn có thể chèn nội dung phong phú vào ghi chú như hình ảnh, âm thanh,… thay cho văn bản truyền thống. Ngoài ra, Evernote còn hỗ trợ bạn sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau với khả năng đồng bộ vượt trội của mình.

Tải ứng dụng: iOS, Android

 

3. GoConqr

 

 

Ứng dụng GoConqr có khả năng tạo mindmap trực tuyến, cũng như tạo flashcard như Tinycards. Hơn nữa, điểm thú vị của GoConqr còn nằm ở chỗ cho phép người dùng kết nối với bạn bè, hoặc người dùng khác đang học cùng một môn để chia sẻ kiến thức. Bạn cũng cần biết thêm rằng sơ đồ tư duy mindmap là một trong những cách tốt nhất để nhớ thông tin được lâu và hiệu quả.

Tải ứng dụng: iOS, Android

 


4. Easy Study

 

 

Nếu bạn đang trở nên rối bời vì không biết cách chia thời gian cụ thể cho từng môn học, thì đây chính là ứng dụng “cứu cánh” của bạn. Bằng cách nhập vào các môn học cần ôn, thời gian ôn cho mỗi môn, tổng số giờ bạn dành ra để học mỗi ngày, Easy Study sẽ tính toán và tạo cho bạn một thời gian biểu tối ưu cho cả ngày/tuần, điều này sẽ giúp bạn có thể học tập nhanh và hiệu quả hơn.

Tải ứng dụng: iOS

 


5. Acceleread Speed Reading Trainer

 

 

Một trong những điều cơ bản mà bạn nên luyện tập chính là kỹ năng đọc sách, bạn sẽ không thể nào thu nhận nhiều thông tin trong thời gian ngắn cũng như ghi nhớ được chúng nếu bạn đọc một cách đầy đủ, không bỏ sót một chữ. Acceleread Speed Reading Trainer là ứng dụng được sinh ra nhằm giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc sách, tạo cho bạn một khả năng đọc sách, tài liệu siêu nhanh nhưng vẫn đảm bảo thu nhận được đầy đủ thông tin cần thiết.

Tải ứng dụng: iOS

 


6. Focus Keeper

 

 

Bạn sẽ học hiệu quả hơn khi biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, bạn không nên ngồi học liên tục trong nhiều giờ liền vì điều này sẽ khiến bạn mất đi sự tập trung cần thiết, cũng như khiến cơ thể mệt mỏi, khó tiếp thu. Do đó, ứng dụng Focus Keeper sẽ giúp bạn chia nhỏ quá trình học tập của bạn, ngăn cách chúng bằng những thời gian nghỉ ngắn để tăng tối đa khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức của bạn.

Tải ứng dụng: iOS

 


7. Exam Countdown

 

 

Ứng dụng Exam Countdown giống như một cuốn lịch thông minh giúp bạn đếm lùi thời gian đến ngày thi, nhờ đó mà bạn có thể xây dựng cho riêng mình một kế hoạch học tập, thi cử rõ ràng và hiệu quả hơn.

Tải ứng dụng: iOS, Android

 

 

Nguyễn Nguyên

Theo: Kênh 14

Nguồn: fptshop.com.vn