8-10-2016, 13:41

Hướng dẫn kích hoạt phím tắt trợ năng trên iOS 10 cho iPhone và iPad

Trong bài viết, sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một thủ thuật mới trên iOS 10 đó chính là kích hoạt phím tắt trợ năng trên iPhone, iPad.

 

 

Đối với người dùng iPhone hay iPad, tính năng trợ năng (Accessibility) luôn được sử dụng rất nhiều bởi nhiều tiện ích mà nó đem lại như Magnifier (kính lúp), bộ lọc màu...  Để cho phép bạn sử dụng và tiếp cận một cách dễ dàng cũng như tối ưu hơn tính năng này, Apple đã bổ sung thêm 'Phím tắt trợ năng - Accessibility Shortcuts'. 

Bạn sẽ không cần truy cập lòng vòng qua nhiều thao tác để vào cài đặt bật những tùy chọn trong mục trợ năng nữa mà chỉ cần với một thao tác đơn giản ở ngay màn hình chính cũng có thể kích hoạt chúng. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tối ưu ngay các thao tác trên iPhone, iPad nào.

- Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị → Nhấp vào phần General (Cài đặt chung).

 

 

- Chọn phần Accessibility (Trợ năng).

 

 

- Kéo xuống dưới tìm và chọn mục Accessibility Shortcut (Phím tắt trợ năng).

 

 

-  Trên màn hình tiếp theo, có 7 tùy chọn. Bạn có thể chọn các phím tắt trợ năng mà mình thích bao gồm: VoiceOver, Invert Colors (Đảo ngược màu), Color Filters (Bộ lọc màu), Reduce White Point (Giảm điểm trắng), Zoom (Thu phóng), Switch Control (Công tắc điều khiển) và AssistiveTouch.

 

 

- Để kích hoạt các tùy chọn này rất đơn giản là bạn chỉ cần 3 lần nhấp vào phím Home (Touch ID) liên tục sau đó lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó, chỉ cần nhấp lại 3 lần vào phím Home.

 

 

Xem thêm: Hướng dẫn vô hiệu hóa camera trên màn hình khóa trên iOS 10

Hồng Sơn
Theo igeeksblog

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục