Vì sao một người từng dùng Android lại chuyển qua iPhone?

  • |
  • Điện thoại |
  • 929 Lượt xem
  • 8Bộ đôi Apple iPhone 7 và 7 Plus dường như tỏ ra 'nhàm chán' đối với một số người dùng, và thực sự thì điều này chẳng có gì sai cả.'Hai anh Bảy' có thiết kế hệt như chiếc iPhone 6 cách đây hai năm, đó cũng là một dấu hỏi mà nhiều người đặt ra cho 'Táo' khi họ chưa bao giờ dùng cùng một mẫu thiết kế
929
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Bộ đôi Apple iPhone 7 và 7 Plus dường như tỏ ra 'nhàm chán' đối với một số người dùng, và thực sự thì điều này chẳng có gì sai cả.

'Hai anh Bảy' có thiết kế hệt như chiếc iPhone 6 cách đây hai năm, đó cũng là một dấu hỏi mà nhiều người đặt ra cho 'Táo' khi họ chưa bao giờ dùng cùng một mẫu thiết kế cho ba đời iPhone cận nhau nhưng giờ đây quy luật này đã trở thành sự thật.

Có một số bạn bảo rằng iPhone 7, 7 Plus khác iPhone 6 chứ, dải ăn-ten ở mặt sau đã được thay đổi, cụm camera to hơn, iPhone 7 Plus còn sở hữu camera kép. Hơn nữa bộ đôi này còn thể hiện sự táo bạo của Apple khi dám bỏ đi jack tai nghe 3.5 mm quen thuộc nữa.

Chưa kể phần cứng bên trong cũng được nâng cấp quá mạnh mẽ, vượt xa nhiều đối thủ. Thế là đủ khác biệt rồi.

Nhưng đó có phải là lí do để một tài khoản có tên 'reptile420' quyết định chuyển từ smartphone Android của anh ta sang 'ngôi nhà' iPhone hay không? Mời các bạn cũng theo dõi nhé.

*Đoạn chia sẻ dưới đây dịch lại từ trang BGR, không phải quan điểm cá nhân của tác giả.

'Theo tài khoản trên, hàng năm, có nhiều người dùng smartphone Android quyết định chuyển sang dùng smartphone của Apple với nhiều lí do khác nhau. Với iPhone 6 và 6 Plus thì họ cảm thấy thiết kế ấn tượng và kích thước màn hình đã được cải thiện.

Còn iPhone 7 và 7 Plus thi thường được chọn lựa vì sự cố của dòng Samsung Galalaxy Note 7 trong thời gian qua.

Đã từng có một thời gian, mình mê mẩn với việc chuyển hết từ hãng smartphone này sang hãng điện thoại khác, tất nhiên chúng đều có một điểm chung là chạy hệ điều hành Android. 

Những Galaxy S7, Note 7 hay Moto Z đều đã được mình trải nghiệm và chắc chắn rằng thiết kế cũng như độ hoàn thiện của chúng đều không hề thua kém Apple một chút nào, Trái lại mình còn thấy có một chút gì đó nhỉnh hơn trong khâu thiết kế sản phẩm của các smartphone Android cao cấp khi so với iPhone 7 và 7 Plus.

Vậy nên điều làm mình thực sự muốn chuyển sang dùng chiếc smartphone mới nhất của Apple chính là phần mềm và hệ điều hành iOS mà 'Táo' đã cung cấp cho các khách hàng của họ. Sự mượt mà, đơn giản, nhẹ nhàng, được hỗ trợ từ bên thứ ba (công ty phần mềm, lập trình viên) nhiều hơn.

Kết hợp với việc đồng bộ hệ sinh thái phần mềm quá tốt giữa iOS của iPhone với MacOS của MacBook đã làm mình đưa ra quyết định tạm biệt smartphone sau một thời gian gắn bó.

Tất nhiên có nhiều bạn sẽ phản biện rằng những chiếc flagship chạy Android độ mượt mà, ổn định đâu thua kém gì iPhone 7? Nhưng thực sự nếu bạn đã dùng qua cả hai hay sở hữu cả hai cùng lúc, mình nghĩ rằng bạn sẽ có cùng cảm giác giống mình.

Tức khi muốn một chiếc smartphone Android chạy mượt mà một cách đúng nghĩa, chúng ta phải can thiệp vào phần mềm của máy, thiết lập nhiều tùy chỉnh để có thể đạt được điều đó. Còn iPhone thì không thì Apple đã làm rất tốt công việc này rồi.

Việc 'chuyển nhà' này hy vọng sẽ mang lại cho mình nhiều trải nghiệm mới, mình sẽ chỉ xin tạm biệt Android một khoảng thời gian và sẽ quay lại nếu có một chiếc smartphone nào đó thực sự hấp dẫn mình như cái cách mà iPhone 7 đang làm'.

Bạn nghĩ sao về ý kiến của tài khoản 'reptile420' khi anh ta quyết định không dùng smartphone Android nữa? Bạn thích iOS hay Android hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

  • Top game mới đáng chơi dành cho Android và iOS (cuối tháng 9/2016)
  • 7 khó khăn của người dùng Android khi mới chuyển qua iOS trên iPhone
  • Nghiên cứu cho thấy người dùng Android trung thực và khiêm tốn hơn người dùng iPhone

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN iPHONE 7 KHI CÓ HÀNG

Nguồn: Thế giới di động