1-10-2016, 11:44

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình bị ám vàng trên một số máy iPhone 7

Vào năm 2010, khi iPhone 4 chính thức trình làng, nhiều người dùng phát hiện ra rằng màn hình máy bị ám vàng. Giờ đây, có vẻ như vấn đề này lại tiếp tục xảy ra trên iPhone 7 khi một số người dùng nói rằng màn hình của model iPhone mới gặp phải tình trạng tương tự.

 

 

Vấn đề trên iPhone 4 được giải thích là do Apple đã xuất xưởng lô hàng này quá sớm, không đủ thời gian để lớp keo dán màn hình kịp khô. Hiện tượng này sẽ mất đi khi người dùng sử dụng máy trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu lỗi ám vàng trên iPhone 7 cũng tương tự như vậy thì qua thời gian, các đốm màu sẽ nhạt dần cho đến khi biến mất hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu đốm vàng trên màn hình iPhone mới không tự nhạt đi như đã nói ở trên, bạn có thể tự mình sửa chữa nó bằng cách thực hiện các bước sau: Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) Accessibility. Sau đó nhấn vào Display Accommodations và chọn Color Filters, chuyển mục này thành “On”.

 

 

Tiếp đó, trong danh sách Filter List, bạn chọn Color Tint và giảm độ vàng của màn hình bằng cách điều chỉnh thanh trượt Hue cho đến khi màn hình hiển thị đúng lượng màu vàng mà bạn muốn. Trượt thanh Intensity xuống mức thấp hoặc về 0. Lưu ý rằng nếu bạn chỉnh thanh trượt quá nhiều thì màn hình sẽ chuyển từ ám vàng sang ám xanh nên hãy chú ý điều chỉnh thanh trượt Hue sau cho màu hiển thị trên màn hình phù hợp nhất.

Nói cách khác, nếu vấn đề màn hình bị ám vàng trên iPhone 7 chỉ là do keo dán màn hình chưa khô tương tự như iPhone 4 thì bạn chỉ việc đợi ít ngày trước khi nó về trạng thái bình thường. Còn nếu không, bạn có thể qua làm theo những bước ở trên. Trong trường hợp đã thử đủ mọi cách mà không được, bạn có thể ghé qua cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành của Apple để được xem xét.

 

Ho Huyn

Nguồn: PhoneArena

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục