24-09-2016, 15:45

Hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên các máy Android

Ứng dụng tự động cập nhật sẽ khiến dữ liệu internet của bạn bị tiêu tốn một cách khó kiểm soát và đôi khi 'tính năng” này mang lại không ít phiền phức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự động cập nhật ứng dụng cho các smartphone Android.

 

Xem thêm: Chỉnh sửa ảnh nghệ thuật ngay trên Facebook Messenger chưa bao giờ dễ đến thế

 


Tắt tự động cập nhật ứng dụng như sau:

 

Tại giao diện chính của CH Play các bạn vuốt trừ mép màn hình trái sang phải hoặc nhấn vào biểu tượng 3 thanh ngang phía góc trên bên trái. Tiếp đến chọn Cài đặt, một hộp thoại mới hiện lên, tại đây chúng ta mở mục Tự động cập nhật ứng dụng. Sẽ có 3 lựa tùy chỉnh cho bạn lựa chọn: Không tự động cập nhật ứng dụng, Luôn tự động cập nhật ứng dụng và Chỉ tự động cập nhật ứng dụng khi có wifi.

 


 

Nếu muốn tắt tự động cập nhật chỉ việc chọn vào 'Không tự động cập nhật”. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên lựa chọn 'Chỉ tự động cập nhật ứng dụng khi có Wifi”, điều này sẽ có lợi hơn cho chúng ta.

 


Hướng dẫn cập nhật ứng dụng thủ công:

 


 

Nếu đã tắt tính năng tự động cập nhật khi cần chúng ta phải nâng cấp ứng dụng theo lối thủ công. Tại giao diện chính của CH Play vuốt từ mép trái sang phải, chọn mục Ứng dụng và trò chơi của tôi, danh sách các ứng dụng cần cập nhật sẽ hiện lên. Bạn có thể lựa chọn Cập nhật tất cả hoặc lựa chọn ứng dụng tùy thích để nâng cấp.

Trên đây là bài hướng dẫn tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng rất đơn giản cho người dùng Android. Theo dõi thêm những bài viết hữu ích khác hãy truy cập: Thủ thuật – Mẹo hay di động  .

 

Lộc Nguyễn 

Nguồn: fptshop.com.vn

Cùng chuyên mục