5-06-2020, 22:41

Cẩn thận trước thủ thuật biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng hiện nay

Với bộ công cụ có tên iRepare P10 được bán với giá 5 triệu đồng, những người kinh doanh iPhone theo hình thức nhỏ lẻ có thể đổi mã khu vực sang VN/A để bán với giá chính hãng chỉ sau khoảng năm phút thao tác trên máy tính với một vài cú click chuột đơn giản. Thủ đoạn này biến khách hàng thành nạn nhân khi họ phải mua iPhone xách tay nguồn gốc không rõ với mức giá của một chiếc điện thoại chính hãng.

Cẩn thận trước thủ thuật biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng hiện nay

iRepare P10 được tạo ra với khả năng can thiệp và thay đổi các thông tin được Apple thiết lập mặc định cho chiếc iPhone từ nhà máy, tiêu biểu như số series và cả mã khu vực. Sử dụng bộ công cụ này, những người dùng có chủ đích kiếm lời từ việc đánh tráo mã khu vực iPhone sang VN/A. iRepare P10 có hai cổng tương tác, một đầu kết nối với iPhone, đầu còn lại sẽ gắn vào máy tính. Người sử dụng sẽ thông qua một phần mềm đặc biệt để điều chỉnh mệnh lệch thay đổi thông tin tới thiết bị và truyền tới iPhone.

Theo ghi nhận thì iRepare P10 sẽ tương thích với các dòng iPhone từ iPhone 6, iPhone 7 cho tới iPhone X. Sau năm phút hoạt động, công cụ này sẽ ghi lại mã khu vực bên trong hệ thống của chiếc iPhone. Do vậy, dù người mua có khởi động lại thiết bị thì thông tin mã khu vực vẫn sẽ là VN/A.

Đây là một tín hiệu đáng báo động bởi mã khu vực được xem là yếu tố chủ chốt để thấy được nguồn gốc của một chiếc iPhone. Theo quy định nhiều năm nay từ Apple thì mã VN/A chỉ có trên iPhone chính hãng dành cho thị trường Việt Nam, KH/A đối với thị trường Hàn Quốc, J/A của Nhật Bản và LL/A là iPhone phát hành tại Mỹ.

Sự can thiệp của thiết bị nói trên chỉ làm giả được mã khu vực của chiếc iPhone chứ không thay đổi được đặc tính sản phẩm mà Apple thiết lập riêng cho từng thị trường. Ví dụ như iPhone xuất xứ Nhật không thể tắt tiếng chụp ảnh, iPhone dành cho thị trường Trung Quốc không gọi được FaceTime Audio. Những sản phẩm này thường được nhập về Việt Nam theo đường xách tay với giá bán rẻ, thông qua công cụ iRepare P10, người bán hàng sẽ “hô biến” chiếc iPhone thành mã Việt Nam để bán giá đắt hơn cho người dùng.

Nhằm hạn chế mua phải những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn nên mua iPhone chính hãng VN/A tại những chuỗi cửa hàng uy tín, đảm bảo chi phí bạn bỏ ra sẽ được đáp ứng thỏa đáng về trải nghiệm cũng như chế độ bảo hành hậu mãi sau này.

Theo: VnExpress

Cùng chuyên mục