3-06-2020, 20:45

Dòng iPhone 12 có thể sẽ sử dụng cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình

Giải pháp dùng cảm biến vân tay đặt ẩn dưới màn hình đã phổ biến trong thế giới smartphone Android hơn 1 năm nay. Trên thực tế, nó đã được sử dụng nhiều trên nhiều mẫu smartphone tầm trung. Vì vậy, nó không còn là 1 tính năng cao cấp nữa.
Dòng iPhone 12 có thể sẽ sử dụng cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình

Nguồn MacRumors

Tuy nhiên, đối với Apple, cho đến nay hãng vẫn chưa sử dụng công nghệ cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình. Có những báo cáo trước đó cho hay, Apple đã phát triển tính năng này trong nhiều năm, thậm chí đã có bằng sáng chế và dòng iPhone 12 có thể sẽ sử dụng.

Face ID là một công nghệ mang nhiều sự đổi mới của Apple trong lĩnh vực sinh trắc học. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện đại dịch Corona và người dùng bắt buộc phải sử dụng khẩu trang, tính năng mở khóa khuôn mặt không còn tiện lợi như trước.

Trong nổ lực hạn chế sự thiếu sót, Apple đã phải có những điều chỉnh trong phần mềm mở khóa Face ID để phù hợp hơn trong tình hình hiện tại. Tuy nhiên, nó vẫn không thể tiện lợi bằng cảm biến vân tay (khi đang đeo khẩu trang).

Trong quá khứ, có nhiều tin đồn về việc Apple đang phát triển giải pháp đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình. Dẫu vậy, tất cả vẫn chưa chính xác.

Báo cáo hôm nay cho biết, iPhone 12 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên được tích hợp vân tay ẩn dưới màn hình. Báo cáo còn chia sẻ thêm, Apple không chỉ đơn giản là sao chép các giải pháp như smartphone Android, hãng còn có những điều chỉnh và nâng cấp khác. Tuy nhiên chưa rõ những nâng cấp khác đó là gì. Thậm chí nguồn tin còn tuyên bố, Apple đã phát triển tính năng này trong 6 năm qua.

Báo cáo tiếp tục đưa ra lý do vì sao Apple dùng cảm biến vân tay dưới màn hình, đó là để tăng sự trải nghiệm nhất quán cho Apple Card trong tương lai.

Concept iPhone 12

Apple Card cũng đi kèm với 1 module xác minh dấu vân tay. Nghiên cứu cho thấy, người dùng tại Trung Quốc và Pháp rất quan tâm tới Apple Card.

Rất có thể Apple sẽ dùng cả 2 công nghệ Face ID và vân tay dưới màn hình trên mẫu iPhone kế nhiệm. Đáng tiếc là Apple vẫn chưa xác nhận thông tin trên, thế nên bạn khoan vội mừng nhé. Bạn có mong muốn điều này không?

Nguồn: Gizchina

Cùng chuyên mục