24-09-2016, 10:43

Apple phát hành iOS 10.0.2 để sửa lỗi

iOS 10.0.2 có dung lượng khoảng 33 MB, khắc phục một số lỗi nhỏ trên bản cập nhật trước.Apple vừa chính thức phát hành iOS 10.0.2, bản cập nhật thứ 2 cho iOS 10. Để cài đặt bản cập nhật, người dùng truy cập Settings > General > Software Update, tải về và tiến hành cập nhật.


Bản cập nhật này có dung lượng 33 MB, khắc phục một số lỗi như hiện tượng tai nghe không hoạt động, ứng dụng Photos bị văng khi sử dụng iCloud Photo Library và hiện tượng không thể kích hoạt tính năng mở rộng của một số ứng dụng.


Với bản cập nhật này, Apple kỳ vọng không còn hiện tượng thiết bị iOS bị biến thành cục gạch khi cài đặt iOS 10. Trước đó, khá nhiều người khi tải về bản cập nhật iOS 10 gặp phải vấn đề này.


Nhà mạng T-Mobile (Mỹ) thậm chí phải khuyến cáo người dùng iPhone 6, 6 Plus và iPhone SE không nên cài đặt iOS 10 cho đến khi Apple phát hành bản vá lỗi.


Hiện tượng iPhone bị brick cũng là nguyên nhân chính khiến mức độ phổ cập iOS 10 chưa cao. Sau một ngày phát hành, iOS 10 chỉ có mặt trên 14% thiết bị iOS. Tính đến ngày 16/9, 22% thiết bị iOS đã cập nhật iOS 10 – con số cực thấp so với mức độ phổ cập hệ điều hành iOS mới các năm trước đây.


Mới đây, Apple cũng phát hành bản iOS 10.1 beta cho cộng đồng nhà phát triển. Bản cập nhật này mang đến tính năng chụp ảnh chân dung (Portrait Mode) cho iPhone 7 Plus, cho phép người dùng chụp xóa phông và tạo hiệu ứng bokeh nhờ camera thứ 2 trên máy.


Người dùng có thể cập nhật iOS 10.0.2 qua OTA hoặc tải về file .ipsw tại đây.


Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục