24-05-2020, 22:40

Smartphone 5G đầu tiên của HTC sẽ được ra mắt vào tháng 7/2020

Trong những năm gần đây, mảng kinh doanh smartphone của HTC liên tục gặp khó. Công ty đã thua lỗ và dường như đang cạn kiệt ý tưởng. Một vài tuần trước, HTC đã công bố báo cáo tài chính cho tháng 4/2020 và một lần nữa, hãng lại thua lỗ.
Smartphone 5G đầu tiên của HTC sẽ được ra mắt vào tháng 7/2020

HTC U12+

Trong tháng 4, HTC có doanh thu 10 triệu USD, đây là mức giảm 31.25% so với tháng trước và giảm 49.86% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, việc thua lỗ cũng không làm cho HTC nản lòng.

Theo báo cáo gần đây, HTC sẽ quay trở lại thị trường smartphone cao cấp sau một thời gian dài vắng bóng. Mặc dù một nửa nguồn lực của HTC đã đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo VR, nhưng smartphone cao cấp mới của HTC cũng sắp sửa tiến ra thị trường.

Nguồn tin cho hay, smartphone 5G đầu tiên của HTC sẽ ra mắt vào tháng 7/2020, nếu điều này xảy ra, HTC sẽ chấm dứt sự vắng mặt 2 năm trên thị trường flagship. Smartphone mới sẽ có mặt tại Đài Loan đầu tiên, sau đó mới tới các quốc gia khác.

HTC U12+

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì về smartphone HTC mới. Tuy nhiên, có nhiều suy đoán cho rằng, thiết bị sẽ dùng chip Snapdragon 865 5G. Nếu HTC gọi nó là flagship thì việc trang bị chip Snapdragon 865 là điều không có gì phải bàn cãi.

Về ngoại hình, smartphone mới có thể là sự tiếp nối của HTC U12 – smartphone cao cấp cuối cùng của HTC, ra mắt trong năm 2018.

Chúng ta cũng có thể mong chờ 1 thiết kế với viền cạnh siêu mỏng ở cả 4 phía, HTC cũng sẽ áp dụng 1 trong những thiết kế phổ biến hiện nay để giúp tỷ lệ màn hình đạt cao nhất. Có thể sẽ là một notch nhỏ gọn, 1 lỗ khoét hoặc 1 camera thò thụt cạnh trên.

Hình ảnh phác thảo HTC Desire 20 Pro

Ngoài chiếc flagship 5G này, HTC cũng được tin sẽ ra mắt dòng Desire 20 4G vào tháng 6 tới. HTC Desire 20 Pro có thiết kế với lỗ khoét ở góc trên bên trái, nó sẽ là 1 smartphone tầm trung. Thiết bị được tin dùng chip Snapdragon 600 series.

Bạn có đang mong chờ 1 smartphone từ HTC không?

Nguồn: Gizchina

Cùng chuyên mục