24-05-2020, 13:52

Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone không cổng kết nối vào năm 2021

Theo những thông tin gần đây tiết lộ rằng, Apple sẽ thực hiện một bước chuyển mình đánh dấu sự phát triển trong thế giới smartphone bằng việc ra mắt mẫu iPhone không cổng kết nối vào năm 2021. Điều này đồng nghĩa với việc Táo Khuyết sẽ không trình làng mẫu điện thoại thông minh nào với cổng USB-C như iPad Pro kể cả iPhone 12. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

iPhone 12 đã tốt, iPhone không cổng kết nối vào năm 2021 còn “đột phá” hơn

iPhone 12 năm nay được dự đoán là một thiết bị cầm tay tuyệt vời. Dòng smartphone này sẽ có tới 4 tùy chọn với ba kích cỡ khác nhau trên nhiều phân khúc giá. Đáng chú ý, tất cả sẽ đều có khả năng kết nối 5G cùng các công nghệ mới nhất.

Nhưng theo tin đồn mới nhất, sẽ có một chiếc iPhone “hot” hơn sẽ xuất hiện vào năm 2021. Chiếc iPhone này được cho là hoàn toàn không có cổng kết nối, loại bỏ mọi kết nối vật lý. Báo cáo này hoàn toàn có cơ sở vì Apple đang tìm cách từ bỏ cáp kết nối trong các thế hệ iPhone tương lai. Thông tin này đến từ nguồn tin đáng tin cậy Jon Prosser.

Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone không cổng kết nối vào năm 2021

iPhone không cổng sạc vào năm 2021 còn “đột phá” hơn

Cụ thể, Prosser tuyên bố Apple sẽ “không bao giờ” chấp nhận sử dụng USB-C, bất chấp các quy định mới của Liên minh châu Âu về sạc điện thoại. Apple có vẻ như sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp bộ chuyển đổi sang USB-C tại các thị trường châu Âu để đáp ứng yêu cầu.

iPhone không cổng kết nối sẽ được thử nghiệm trên phiên bản giá rẻ

Theo Prosser, phiên bản iPhone rẻ hơn – có lẽ là iPhone SE 2 hoặc iPhone SE Plus được cho là sẽ ra mắt vào năm tới và “không có cổng kết nối nào”.  iPhone không có cổng kết nối sẽ giúp hồi sinh hệ thống sạc không dây “AirPower” của Apple.

Tuy nhiên nếu Apple thực sự có ý định xây dựng một kỷ nguyên iPhone không có cổng, điện thoại sẽ phải đi kèm với bộ AirPods và bộ sạc không dây, chắc chắn sẽ đẩy giá lên cao.

iPhone không có cổng sẽ được thử nghiệm trên phiên bản

Đây có lẽ là lý do các chuyên gia cho rằng chiếc iPhone không có cổng sẽ được thử nghiệm trên phiên bản iPhone rẻ hơn như iPhone SE. Việc áp dụng công nghệ mới trên một thiết bị giá phải chăng sẽ giúp hãng giảm chi phí và giảm tổn thất nếu thất bại.

Rào cản “sạc nhanh” cần phải vượt qua

Hiện công suất sạc không dây của Apple khá thấp, tối đa chỉ 7.5W nên nếu công ty này  thực sự có kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone không cổng kết nối vào năm tới họ sẽ phải phát triển công nghệ sạc nhanh không dây Qi nhanh hơn vào năm tới.

Rào cản “sạc nhanh” cần phải vượt qua

Nói cách khác, trước khi iPhone không có cổng kết nối được tung ra vào năm 2021, công nghệ sạc không dây tốc độ cao này cần được hoàn thiện.

Một “bước tiến lớn” của Apple

Hiện tại, một số nhà sản xuất Android cũng đã giới thiệu những điện thoại hoàn toàn không có bất kỳ nút và cổng kết nối nào. Tuy nhiên, chúng chỉ mới là những concept và chưa được bán ra thị trường. Do đó, Apple có thể sẽ trở thành công ty đầu tiên tung ra một điện thoại thông minh thực sự không cổng kết nối tới người tiêu dùng vào năm tới.

Một “bước tiến lớn” của Apple

Dù thành hay bại, đây được xem là một “bước tiến lớn” của Apple. Khi điện thoại ngày càng xích gần hơn tới máy tính bảng, thiết kế không cổng kết nối cũng có thể trở thành tiêu chuẩn cho các thiết bị trong một thập kỷ tới. Và “Nhà Táo” hoàn toàn có thể đi trước thời đại giống như trước đây hãng này đã làm.

Tất nhiên, đây mới chỉ là tin đồn và chúng ta cũng chưa biết Apple sẽ áp dụng mẫu iPhone không cổng kết nối vào năm nào? Tuy nhiên nếu điều này thành sự thật thì trong tương lai thế hệ điện thoại thông minh của nhà Táo sẽ mang đến trải nghiệm thực sự cho người dùng.

Cùng chuyên mục