16-05-2020, 09:13

Rò rỉ nhiều thông tin cấu hình chi tiết của Microsoft Surface Duo

Từ lâu, nhiều người đã hy vọng Microsoft sẽ tham gia vào thị trường những thiết bị có màn hình kép. Sau nhiều tin đồn thì cuối cùng, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của mình với việc ra mắt smartphone Microsoft Surface Duo vào tháng 10/2019.
Rò rỉ nhiều thông tin cấu hình chi tiết của Microsoft Surface Duo

Mặc dù đã trình làng nhưng thông số kỹ thuật chi tiết của Microsoft Surface Duo vẫn còn là điều bí ẩn. Hôm nay, nhiều chi tiết của Surface Duo đã xuất hiện.

Cấu hình của Microsoft Surface Duo

Theo Windows Central, Surface Duo có 2 màn hình, mỗi màn hình rộng 5.6 inch, độ phân giải 1.800 x 1.350 px, dày 4.8 mm. Bên dưới màn hình, Surface Duo dùng chip Qualcomm Snapdragon 855 đi kèm với 6 GB RAM. Việc Surface Duo dùng chip cũ không phải là một bất ngờ, bởi chiếc smartphone lai tablet này được hoàn thiện trước khi chip Snapdragon 865 ra đời. Công ty không thể thay thế chip mới hơn và cũng đã quá muộn để làm điều đó.

Surface Duo sẽ có 2 tùy chọn bộ nhớ trong, đó là 64 GB và 256 GB. Máy có camera đơn 11 MP khẩu độ F/2.0. Màn hình sẽ là loại AMOLED và có pin dung lượng 3.460 mAh, hỗ trợ sạc nhanh thông qua cổng USB-C.

Lượng pin này dường như không đủ cho 2 màn hình, vậy Microsoft sẽ làm gì để có được thời lượng pin dài hơn? Thiết bị này sẽ chạy Android 10 và dự kiến được lên đời Android 11 sớm. Tất cả các ứng dụng gốc sẽ hỗ trợ cho màn hình kép và cả tính năng kéo thả khi khởi chạy.

Điều đáng buồn và gây bất ngờ đó là Surface Duo dường như không hỗ trợ sạc không dây và cả NFC. Việc thiếu NFC là một chi tiết khiến nhiều người không vui, đặc biệt là với những ai thường thanh toán một chạm tiện lợi. Nhưng chúng ta cần phải chờ thêm sự xác nhận của Microsoft đối với 2 tính năng này.

Hiện vẫn chưa rõ giá bán và ngày lên kệ chính thức của Surface Duo. Bạn dự đoán giá bán của máy xem?

Nguồn: Gizchina

Cùng chuyên mục