23-09-2016, 17:03

Thiết bị giúp smartphone điều khiến được máy chụp ảnh

MIOPS Mobile - là thiết bị đa năng giúp biến điện thoại thông minh trở thành một công cụ điều khiển từ xa cho các máy ảnh chuyên nghiệp, và sẽ sớm có mặt trên thị trường vào năm 2017.

Theo Slashgear, MIOPS Mobile có thiết kế nhỏ gọn gồm một nút nguồn, kết nối camera và USB. Thiết bị tương thích với máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và máy ảnh không gương lật, đi kèm với ứng dụng riêng (có phiên bản trên iOS, Android) để cài đặt trên smartphone giúp biến MIOPS Mobile thành bộ điều khiển từ xa cho máy ảnh.

MIOPS Mobile kết nối vào cổng gắn Flash rời trên máy ảnh và giao tiếp với điện thoại qua kết nối Bluetooth 4.0. Các nhiếp ảnh gia dễ dàng điều khiển từ xa những chức năng trên máy ảnh ngay từ điện thoại thông minh như nhấn và giữ màn trập, nhấn và khóa nét, hẹn giờ, HDR cũng như kích hoạt nhiều chế độ Vibration, Sound, Motion, Distance, Timelapse.

Bộ kit tiêu chuẩn gồm thiết bị và ứng dụng cho smartphone Android, iOS

Nhưng điểm đặc biệt hơn cả trên MIOPS Mobile là chế độ kịch bản (scenario mode) cho phép kết hợp nhiều tùy chọn theo thứ tự để thực hiện vô vàn những điều ấn tượng trên máy ảnh. Thiết bị cũng cho phép người dùng lập lịch các chế độ chụp để không cần phải xử lý máy ảnh liên tục.

Bên cạnh đó, MIOPS Mobile tận dụng được sức mạnh các cảm biến trên điện thoại thông minh để chụp ảnh. Thiết bị cảm nhận được rung động bằng cách truy cập con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc, từ đó cho phép chụp ảnh đơn giản bằng cách lắc máy; tận dụng microphone chụp ảnh khi có âm thanh phát lên.

Chế độ kịch bản giúp thực hiện nhiều thao tác tuyệt vời với máy ảnh

MIOPS Mobile là một sản phẩm đang gây quỹ trên trang Kickstarter,  với kết quả mong đợi là có được 50.000 USD nhưng hiện tại đã nhận quyên góp được hơn 68.000 USD. Dự kiến, thiết bị sẽ có giá bán khởi điểm 79 USD và trên thị trường vào tháng 4.2017, có khả năng tương thích với hơn 350 mẫu máy ảnh trên thị trường.

Theo Thanhnien


Nguồn: Thế giới di động

Cùng chuyên mục