20-04-2020, 21:34

iPad Air sẽ có Touch ID trên màn hình cùng với những viền cực mỏng

Apple giới thiệu lại các mẫu iPad Air vào đầu năm 2019. Mới đây, những rò rỉ iPad Air mới tiết lộ thiết bị sẽ có Touch ID trên màn hình cùng với những viền cực mỏng. Apple có thể sẽ ra mắt iPad Air mới vào tháng 9.

Rò rỉ thông tin iPad Air sắp ra mắt

Một số tipster đã tiết lộ khá chính xác với kế hoạch mà Apple đang dự kiến. Tài khoản của người này cũng đưa ra những dự đoán khác về iPhone SE 2020 hay Magic Keyboard. YouTuber và leaker Jon Prosser cho biết gần đây Apple đang lên kế hoạch phát hành iPad Pro 5G hoàn chỉnh. Thiết bị này sẽ được trang bị chip A14X Bionic thế hệ tiếp theo vào cuối năm nay. Trong khi đó những tin đồn về iPad Air mới cũng được người này chia sẻ.

iPad Air sẽ có Touch ID trên màn hình cùng với những viền cực mỏng

IPad Air thế hệ thứ tư được cho là có màn hình Mini-LED với kích thước 11 inch. Nó sẽ có thiết kế toàn màn hình và các viền mỏng hơn. Điều này có thể giống với iPad Pro 11 inch vừa ra mắt. Tuy nhiên, yếu tố khác biệt chính giữa iPad Air và iPad Pro chính là hệ thống camera và LiDAR Scanner ở mặt sau. Đáng chú ý hơn là, iPad Pro mở khóa dựa vào Face ID. Trong khi iPad Air mới sẽ sử dụng Touch ID mới trên màn hình. Apple đã phát triển công nghệ này trong nhiều năm với mục tiêu tích hợp nó vào các mẫu Apple Watch và iPhone trong tương lai. Và iPad Air mới sẽ được chọn thử nghiệm công nghệ này.

Thông tin khác về iPad Air mới

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về chipset đi kèm với thiết bị. Những iPad Air hiện tại đang được trang bị chip A12 Bionic. Đó là con chip mới nhất tại thời điểm ra mắt. Do đó, iPad Air thế hệ tiếp theo có thể được trang bị chip A14 Bionic sắp được sử dụng cho iPhone 12 Pro. Những rò rỉ khác chỉ ra rằng thiết bị sẽ được tung ra vào khoảng tháng 9 năm nay. Hiện Apple vẫn chưa có những thông tin xác nhận về thông số kỹ thuật của thiết bị này. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật khi thời điểm ra mắt đến gần. Trên đây là thông tin rò rỉ iPad Air mới sắp được Apple công bố trên thị trường. Bạn đọc có suy nghĩ gì về thông tin này? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Trang Công Nghệ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Cùng chuyên mục