17-04-2020, 18:39

iPhone 12 Pro Max lộ diện, tiết lộ nhiều chi tiết mới hấp dẫn

iPhone 12 series là những smartphone được mong đợi nhất năm nay. Một báo cáo cho biết dự kiến các điện thoại sẽ được trình làng vào tháng 9 tới. Mới đây, phiên bản cao cấp nhất dòng iPhone 12 Pro Max được lộ diện, tiết lộ nhiều chi tiết mới hấp dẫn.

Một màn hình lớn hơn và bezels nhỏ hơn

Rò rỉ lần này tập trung vào chiếc iPhone 12 Pro Max hàng đầu. Máy sẽ thay thế cho iPhone 11 Pro Max khi được ra mắt. Chiếc flagship 2019 có màn hình 6.5 inch, máy hiện đang được coi là khá đồ sộ. Tuy nhiên, phiên bản kế nhiệm được cho sẽ sẽ tăng kích thước màn hình, lên đến 6.7 inch.

iPhone 12 Pro Max lộ diện, tiết lộ nhiều chi tiết mới hấp dẫn

Các tệp CAD ban đầu của thiết bị sắp ra mắt được cho là đã hoàn thành khoảng 70%. CAD cho thấy máy sẽ có kích thước 160,84  x 78,09 x 7,39mm. Điều này có nghĩa máy sẽ cao hơn đáng kể và rộng hơn một chút so với người tiền nhiệm 11 Pro Max. Model tiền nhiệm có kích thước 157,95 x 77,84 x 8,1mm. Dù có kích thước lớn hơn nhưng iPhone 12 Pro Max cũng vẫn sẽ mỏng hơn.

Apple đã giữ kích thước máy đến mức tối thiểu bằng cách thực hiện hai thay đổi quan trọng. Đầu tiên, iPhone 12 Pro Max bao gồm một khung thép không gỉ phẳng hoàn toàn thay vì làm tròn như hiện tại, giúp giảm cả chiều rộng và chiều cao máy.

Về các bezels, Apple quyết định cập nhật thiết kế mặt trước của các model sau ba năm với viền mỏng hơn đáng kể. Điều này giúp các flagship cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị Android mới nhất. Các bezel đặc trưng trên 11 Pro Max có kích thước 2,52mm trong khi các cạnh trên 12 Pro Max chỉ rộng 1,55mm. Điều này đã giúp Apple đã loại bỏ gần 2mm chiều cao và chiều rộng của điện thoại.

Sẽ có notch nhỏ hơn

Các bezels mới sẽ không hoàn thành nếu không có một notch sửa đổi để phù hợp. Apple được cho là đang thử nghiệm hai biến thể để chọn ra phiên bản phù hợp hơn. Phiên bản đầu tiên được thể hiện trong các kết xuất đi kèm và giữ lại nguyên chiều cao của notch hiện tại. Tuy nhiên, nó làm giảm đáng kể chiều rộng và thực hiện các thay đổi độ cong sẽ giúp nó hòa trộn với thiết kế khung góc cạnh hơn.

Phiên bản thứ hai đang hoạt động để duy trì chiều rộng của notch hiện tại nhưng kết hợp là sự thay đổi độ cong được đề cập ở trên và giảm chiều cao. Có lẽ thành phần Face ID cũng được lên kế hoạch để sửa đổi.

Hệ thống camera tiên tiến hơn bên trong một thiết lập mô-đun lớn hơn

Ở phía sau, điện thoại được cho sẽ có hệ thống camera mở rộng. Cũng giống như mặt trước, kính được làm hoàn toàn phẳng và nằm phía trên khung chỉ với một đường cong tinh tế dọc theo các cạnh để cải thiện cảm giác cầm trong tay.

Các cảm biến máy ảnh cũng được tăng kích thước. Kích thước rộng 31,75mm, tăng lên từ 26,87mm và chứa máy quét LiDAR mới bên cạnh thiết lập ba camera. Phần nhô nha của máy ảnh cũng tăng từ 1,21mm lên 1,26mm. Mặc dù Apple đã chọn giảm độ nhô của các vòng camera riêng lẻ và tăng độ dày của mô-đun để làm cho nó ít chú ý hơn. Một thiết kế tương tự cũng đã được áp dụng trên iPad Pro mới vào tháng trước.

Mỗi camera được rò rỉ sẽ lớn hơn. Kích thước chính xác vẫn chưa được lộ diện nhưng thay đổi này sẽ giúp chứa các cảm biến lớn hơn để cải thiện hiệu suất trong mọi điều kiện ánh sáng yếu.

Kết nối thông minh giống iPad Pro nhưng không có USB-C

iPhone 12 Pro Max sử dụng khung thép không gỉ. Các tẹp CAD cho thấy nó sẽ là nơi có một công tắt tắt tiếng không thay đổi và nút nguồn được đặt thấp hơn để dễ dàng tiếp cận hơn.

Các dải ăng-ten cũng tăng đáng kể về kích thước, từ 1,83mm so với 1mm như trước. Điều này sẽ khá hợp lý khi được trang bị công nghệ 5G. Ngoài ra, khay đựng thẻ SIM cũng được chuyển sang bên trái của điện thoại. Bố cục bên trong của điện thoại có thể đã được sửa đổi thiết kế để chứa pin lớn hơn, giúp bù lại phần thoát thêm do 5G gây ra.

Một bổ sung hoàn toàn mới được cho là có trên điện thoại là kết nối thông minh mới, nhỏ hơn. Tính năng này được sử dụng cho các phụ kiện trên iPad Pro và cho thấy Apple có thể lên kế hoạch cho mẫu iPhone lớn nhất của mình. Ở cạnh dưới sẽ là cổng Lightning và loa. Loa với sự cải tiến sẽ cung cấp âm thanh tốt hơn ở thế hệ flagship 2020.

Ngày phát hành, phiên bản màu

Apple iPhone 12 Pro Max được cho sẽ chính thức được hoạt động vào tháng 9 cùng với iPhone 12, iPhone 12 Plus và iPhone 12 Pro. Các điện thoại sẽ bắt đầu lên kệ vào tháng 10 hoặc tháng 11.

Khi ra mắt, điện thoại dự kiến sẽ có sẵn trong các phiên bản màu như Space Gray, Glod và Silver. Có tin đồn, tùy chọn màu Midnight Green sẽ được thay thế bằng Navy Blue.

Nguồn: Phonearena

Cùng chuyên mục