17-04-2020, 13:59

Mọi thông tin về dòng OnePlus Z sẽ được lên kệ ở thị trường Trung Quốc

OnePlus Z có thể là một sản phẩm bí mật mới hướng đến thị trường Trung Quốc. Thiết bị này rất có thể sẽ được giới thiệu cùng với OnePlus 8, 8 Pro và tai nghe không dây OnePlus Bullets Wireless Z.

OnePlus đã chính thức công bố điện thoại OnePlus 8 và 8 Pro vào thứ ba tuần trước. Nhưng thông báo về hai điện thoại này cho thị trường Trung Quốc sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay, thứ Sáu, 17 tháng Tư.

OnePlus Z được thông báo ở Trung Quốc

Khi có thông tin này, nhiều người nghĩ rằng sản phẩm này có thể là OnePlus Z. Hoặc sẽ còn được gọi là OnePlus 8 Lite. Tuy nhiên việc công bố điện thoại này ở Trung Quốc lại không được nhắc đến trong sự kiện ra mắt sản phẩm trên toàn cầu vừa rồi.

Mọi thông tin về dòng OnePlus Z sẽ được lên kệ ở thị trường Trung Quốc

Điều đầu tiên là OnePlus đang bị thiếu nguồn cung do ảnh hưởng của Corona. Vì vậy công ty đã quyết định ra mắt điện thoại ở Trung Quốc trước. Và điều thứ hai là điện thoại OnePlus Z sẽ vẫn độc quyền cho Trung Quốc. Công ty này vừa đăng vài thông tin hé lộ trước trên mang xã hội dành riêng cho Trung Quốc là Weibo. Người ta chắc chắn rằng đây là điện thoại mà chúng ta đang nói ở đây.

Điện thoại dự kiến ​​sẽ xuất hiện với bộ xử lý MediaTek Dimension 1000. Màn hình kích thước 6,4 inch có tốc độ làm mới 90Hz. Một số người tin rằng đây sẽ là người thừa kế tinh thần của điện thoại OnePlus X. Có lẽ chúng ta sẽ sớm có thêm thông tin chính xác của chiếc điện thoại này.

Thông tin về điện thoại OnePlus Z

OnPlus Z dự kiến sẽ có màn hình AMOLED rộng 6.4 inch, tốc độ làm mới 90Hz. Điện thoại sẽ được trang bị chipset MediaTek Dimension 1000 SoC. Camera chính của OnePlus Z có độ phân giải 48MP, ngoài ra, điện thoại còn có hai camera khác gồm 16MP và 12MP cho ống kính góc rộng và tele. Pin của điện thoại sẽ có dung lượng 4000 mAah với hỗ trợ sạc nhanh 30W.

Để bảo mật, OnePlus Z được cho sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình. Ở mặt trước, OnePlus Z cũng có màn hình 'nốt ruồi' với vị trí đục lỗ ở chính giữa để chứa camera selfie. Theo hình ảnh render được rò rỉ, OnePlus Z sẽ sở hữu ngoại hình bắt mắt và sang trọng.

Thông tin về điện thoại OnePlus 8 Pro

OnePlus 8 Pro sẽ được trang bị hệ thống 4 camera ở mặt lưng. Camera bao gồm cảm biến chính là cảm biến Sony IMX689 với độ phân giải 48MP, khẩu độ f/1.78. Ngoài cảm biến Sony IMX689, chiếc 8 Pro còn có camera 48MP thứ hai nhưng là cảm biến Sony IMX586. Được biết, camera 48MP thứ hai này là cảm biến góc rộng, có khẩu độ f/2.2 và góc nhìn 120 độ. Trong khi đó, camera thứ ba là cảm biến tele 8MP với khẩu độ f/2.4. Camera thứ 3 này sẽ có hỗ trợ zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 30x. Cảm biến cuối cùng trong cụm camera sau của máy là cảm biến lọc màu 5MP.

OnePlus 8 Pro sẽ được trang bị màn hình Super AMOLED 6.78 inch Quad HD+. Chiếc điện thoại có tần số quét 120Hz. Máy được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 865 5G. Máy có  RAM 8/12GB, bộ nhớ trong 128/256GB. Điện thoại được trang bị viên pin 4.510 mAh. Máy có hỗ trợ sạc nhanh Warp Charge 30W, sạc nhanh không dây 30W và sạc ngược không dây 3W. Điện thoại chuẩn kháng nước/bụi IP68.

Nguồn: Gizchina