16-04-2020, 18:10

Đâu là những điểm khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8?

Điện thoại iPhone SE 2020 đã được trình làng, máy ra mắt để thay thế cho iPhone 8. Điện thoại iPhone SE mới rất giống iPhone 8. Đây là phiên bản cải tiến của điện thoại nhỏ gọn được nhiều người yêu thích của Apple từ năm 2016.

Mẫu iPhone SE mới có màn hình LCD Retina rộng 4.7 inch với Touch ID và thời lượng pin như iPhone 8. Vậy đâu là sự khác biệt, cùng TCN điểm qua các điểm khác nhau giữa hai model.

Đâu là những điểm khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8?

Các sự khác biệt giữa iPhone SE 2020 và iPhone 8

Dù có thiết kế giống nhau nhưng iPhone SE 2020 và iPhone 8 vẫn có nhiều sự khác biệt. Rõ nhất có thể thấy là con chip Apple A13 Bionic trên iPhone SE. Máy có sự cải tiến so với Apple A11 trên iPhone 8. Con chip mới cung cấp sức mạnh vượt trội so hơn.

Về camera, trên iPhone SE mới, Apple nâng cấp nhiều tính năng mới, cao cấp hơn. Điện thoại có hỗ trợ chế độ chân dung, Smart HDR thế hệ tiếp theo cho ảnh. Máy còn có trang bị dải động mở rộng cho video ở tốc độ 30fps/giây. Đối với chiếc iPhone 2018, máy không được trang bị các tính năng này.

Về số lượng các phiên bản trong dòng. Trong khi iPhone SE 2020 chỉ có một model duy nhất thì iPhone 8 có thêm phiên bản Plus lớn hơn. Điều này cũng góp phần hạn chế sự lựa chọn cho người dùng trên model iPhone SE 2020.

Với iPhone SE 2020, điện thoại cũng không được trang bị 3D Touch mà chỉ có Haptic Touch. Trong khi đó, iPhone 8 trước đó lại được trang bị tính năng này. Bên cạnh đó, iPhone SE 2020 được hỗ trợ SIM kép gồm một nanoSIM và một eSIM. Trong khi chiếc iPhone 8 chỉ có SIM đơn trên thiết bị. Ngoài ra, iPhone SE 2020 cũng được cho sẽ có kết nối nhanh hơn, di động nhanh hơn 60%, WiFi nhanh hơn 38% với sự hỗ trợ của WiFi-6.

Về giá bán, giá khởi điểm của iPhone 8 ở mức 450 USD, trong khi chiếc iPhone SE 2020 có giá khởi điểm khoảng 399 USD. Mức giá thấp hơn so để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận.

Những điểm giống nhau giữa hai model

Ngoài những khác biệt trên, về cơ bản iPhone SE mới hoàn toàn giống với iPhone 8. Cả hai điện thoại có cung pin, Apple cho biết cả hai điện thoại có thể phát lại video trong khoảng 13 giờ. Điện thoại có cùng kích thước, cùng ID Touch và đều được trang bị chống nước chuẩn IP67. Bên cạnh đó, cả iPhone SE 2020 và iPhone 8 đều được hỗ trợ sạc nhanh, người dùng có thể nạp lại đầy pin cho điện thoại nhanh chóng.

Có nên nâng cấp?

Với những gì được trang bị cùng một mức giá hấp dẫn, bạn sẽ không phải trả nhiều tiền cho iPhone SE mới như bạn đã làm với iPhone 8. Giá khởi điểm ở mức 399 USD, iPhone SE hiện là chiếc điện thoại rẻ nhất mà Apple đã bán ra từ chiếc iPhone SE ban đầu.

Bộ xử lý Apple A13 Bionic mang đến sức mạnh vượt bậc. Con chip cung cấp năng lượng cho iPhone SE 2020 nhanh hơn 40% so với bộ xử lý của iPhone 8. Với mức giá khá rẻ, với chiếc iPhone SE mới, người dùng đã có thể sở hữu được chiếc điện thoại chạy một trong những bộ xử lý di động tốt nhất hiện nay. Bộ xử lý mới này cũng giúp các ứng dụng được chạy nhanh hơn, đồ họa được phát triển tốt hơn, toàn vẹn hơn so với model trước.

Dù không có nhiều ống kính nhưng iPhone SE 2020 cho phần cứng tốt hơn. Chipset A13 cũng góp phần mang đến bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tốt và các công cụ thuật toán mới để máy tính toán và đưa ra bức hình chất lượng nhất. Bên cạnh đó, các chế độ như chân dung, ổn định hình ảnh, cân bằng trắng và các tính năng khác đều được tăng cường.

Kết luận

Sự khác biệt giữa iPhone SE và iPhone 8 rất đáng kể. Sự cải tiến rõ rệt trên iPhone SE 2020 hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng nhiều ưu điểm. Bỏ ra số tiền không quá lớn, người dùng đã có thể trải nghiệm được những tính năng cao cấp trên các flagship của công ty. Vậy lý do gì mà không nâng cấp để trải nghiệm. Điện thoại dự sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm tốt, ấn tượng trong nửa đầu năm 2020.

Di Động Việt