16-04-2020, 13:47

Apple A13 Bionic giúp iPhone SE 2020 mới tạo ra tấm ảnh “chất lượng”

Apple đã chính thức ra mắt iPhone SE 2020 mới – chiếc smartphone 'giá rẻ” thứ 2 của Apple và chỉ có một camera đơn kể từ thời iPhone Xr ra mắt năm 2018. Mặc dù thông số camera trên phiên bản này khá cơ bản tuy nhiên nó lại có sức mạnh từ chip Apple A13, vì thế thiết bị có thể tận dụng được các công nghệ xử lý ảnh mới nhất giống như iPhone 11.

Apple A13 Bionic giúp iPhone SE 2020 mới tạo ra tấm ảnh 'chất lượng”

The Verge dự đoán chất lượng ảnh chụp mà iPhone SE cho ra có thể cho thấy sức mạnh chụp hình của điện thoại Apple có bao nhiêu phần nằm ở phần cứng và bao nhiêu phần nằm ở phần mềm.

iPhone SE mới chỉ có một camera 12MP với khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ chụp Portrait đầy đủ từ Portrait Lightning cho đến việc chỉnh độ mờ phông hậu cảnh sau khi chụp, hay là High-Key Light Mono, Smart HDR,… nhờ sự hỗ trợ của Neural Engine trên chip A13 Binonic.

Apple A13 Bionic giúp iPhone SE 2020 mới tạo ra tấm ảnh 'chất lượng”

iPhone SE mới chỉ có một camera 12MP với khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ chụp Portrait đầy đủ

Camera sau cũng hỗ trợ quay video 4K 60fps, chống rung OIS. Có thêm chế độ Quick Take để vừa quay vừa chụp ảnh mà không cần chuyển chế độ.

Ở mặt trước, người dùng có camera selfie thông số 7 MP, một lần nữa cũng tương tự iPhone Xr và iPhone 8. Mặc dù thông số phần cứng này khá 'lỗi thời”, khía cạnh phần mềm của chiếc điện thoại mới có thể sẽ thú vị hơn.

iPhone SE mới sẽ dùng thuật toán Smart HDR cao cấp

Như đã nhắc đến phía trên, iPhone SE mới dùng chip Apple A13 và Apple sẽ sử dụng chip tín hiệu hình ảnh của con chip này kèm theo Neural Engine để mang đến nhiều cải thiện về phần mềm cho ảnh chụp trên iPhone SE mới. Một trong số đó nằm ở việc iPhone SE mới sẽ dùng thuật toán Smart HDR cao cấp (có trên iPhone 11).

iPhone SE mới sẽ dùng thuật toán Smart HDR cao cấp

Thông qua đó, iPhone SE có thể xác định các chủ thể, đối tượng độc lập trong khung hình và 'chiếu sáng” chúng phù hợp hơn. Smart HDR hoạt động bằng cách chụp một loạt các hình ảnh thiếu sáng và một khung hình phơi sáng để có các dữ liệu hình ảnh ở các điều kiện khác nhau và sử dụng khi cần ở kết quả hình ảnh cuối cùng cho người dùng.

Ngoài ra, Apple cũng khẳng định chất lượng ảnh được chụp trên iPhone SE 2020 sẽ không thua kém gì so với ảnh chụp trên iPhone 11 cao cấp.

Khả năng chụp ảnh chân dung so với iPhone 8

Nếu so với iPhone 8, điều mà iPhone SE 2020 khác biệt đó chính là khả năng chụp ảnh chân dung mà chỉ cần 1 ống kính. Camera trước của máy cũng có khả năng này và phần mềm chính là thứ giúp cả hai hệ thống camera này làm được điều đó.

Khả năng chụp ảnh chân dung so với iPhone 8

Ở các khía cạnh khác, iPhone SE không có nhiều cải thiện so với iPhone 8. Người dùng vẫn sẽ có một số đặc điểm quen thuộc như khả năng chống rung quang học, ống kính 6 thành phần, khả năng quay video slo-mo hay quay video 60 khung hình trên dây độ phân giải 4K. Dù vậy, với một chiếc máy giá thấp thì điều này cũng không quá bất ngờ.

Apple A13 Bionic không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp iPhone SE 2020 mới tạo ra những tấm ảnh đẹp và chất lượng. Ngoài ra phiên bản cũng sẽ đem lại những trải nghiệm tương tự như người dùng iPhone 11, 11 Pro hay Pro Max. Cảm ơn bạn đã cập nhật thông tin tại TCN.