15-04-2020, 15:28

Galaxy Fold 2 sẽ bỏ bút S-PEN, màn hình lớn hơn nhưng nhẹ hơn Galaxy Fold đời đầu

Galaxy Fold ban đầu đã gặp nhiều vấn đề trong quá trình xây dựng. Điều này đã buộc Samsung phải hoãn việc ra mắt vài tháng cho đến khi tất cả các vấn đề được khắc phục. Khi ra mắt, máy được bán tốt, điện thoại bán chạy đến mức Samsung hiện đang chuẩn bị để ra mắt thế hệ Galaxy Fold 2 kế tiếp.

Trở lại vào tháng 2, công ty đã công bố điện thoại thông minh có thể gập lại thứ hai của mình dưới dạng Galaxy Z Flip. Trong khi đó, Galaxy Fold 2 cũng đã phát triển tốt đẹp. Gần đây, đã có thêm một vào tin đồn về thiết bị. Rò rỉ cho thấy thiết bị mới thực sự sẽ là bản nâng cấp so với Galaxy Fold đầu tiên.

Màn hình lớn hơn

Theo nguồn tin rò rỉ, Galaxy Fold 2 mới sẽ có màn hình lớn hơn với yếu tố hình thức tương tự. Điện thoại vẫn sẽ là một thiết bị giống như máy tính bảng khi được mở rộng, khác với mô hình dạng vỏ sò của Z Flip, khi mở ra là chiếc điện thoại thông minh hiện đại.

Galaxy Fold 2 sẽ bỏ bút S-PEN, màn hình lớn hơn nhưng nhẹ hơn Galaxy Fold đời đầu

Dù có màn hình lớn hơn nhưng điện thoại mới vẫn được cho là có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với Samsung Fold ban đầu. Trong lượng máy được báo cáo là 299 gram, nhẹ hơn 47 gram so với Fold, máy từng nặng tới 276 gram.

Bỏ bút S-PEN

Samsung dường như đã bỏ ý tưởng đưa S-PEN vào Fold 2. Một báo cáo mới cho thấy công ty thay vào đó ưa chuộng thiết kế gọn nhẹ cho Galaxy Fold thế hệ thứ hai. Bút stylus hỗ trợ Bluetooth dường như vẫn là phụ kiện dành riêng cho dòng Galaxy Note.

Việc không bao gồm bút S-PEN trên Galaxy Fold 2 cũng có thể giúp Samsung hạ giá thành của điện thoại gập thế hệ tiếp theo. Công ty đang hướng tới mức giá rẻ hơn đáng kể của Galaxy Fold 2 so với năm ngoái. Gã khổng lồ Hàn Quốc thậm chí có thể cung cấp dung lượng lưu trữ ít hơn để đạt được điều này.

Các báo cáo đề xuất một mô hình cơ sở với dung lượng lưu trữ 256GB. Điều này sẽ làm cho mô hình này được rẻ hơn 100 -200 USD so với biến thể 512GB. Galaxy Fold đầu tiên được ra mắt với mức giá khởi điểm 1980 USD vào năm ngoái. Mặc dù Samsung dự kiến sẽ giảm giá với Galaxy Fold 2 nhưng đây vẫn sẽ là một chiếc điện thoại đắt tiền.

Nếu vẫn là một thiết bị đắt tiền, chiếc điện thoại siêu cao cấp này có thể vượt quá ngân khách của hầu hết các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm bởi đại dịch COVID-19. Mức giá cao có thể ảnh hưởng lớn đến doanh số của điện thoại. Vì vậy, một mô hình rẻ hơn sẽ giúp Samsung vẫn làm chủ được tình hình.

Galaxy Fold 2 sẽ xuất xưởng với màu Fold gốc

Các báo cáo từ cổng thông tin Hàn Quốc Naver cũng tuyên bố rằng Samsung Fold 2 sẽ xuất xưởng với các màu gồm Martian Green và Astro Blue. Sự sẵn có sẽ có thể thay đổi tùy từng thị trường.

Hai tùy chọn màu này ban đầu được công bố cho Galaxy Fold vào năm ngoái nhưng chưa được phát hành. Việc trì hoãn thế hệ điện thoại gập đầu và công ty đã ra mắt thiết bị chỉ với hai màu Space Silver và Cosmos Black.

Samsung Galaxy Fold 2 được đồn đại sẽ có màn hình Infinity-O với kích thước khoảng 8 inch. Năm ngoái, Galaxy Fold đầu tiên có màn hình 7.3 inch với một notch lớn ở góc. Màn hình ngoài cũng sẽ là bản nâng cấp kích thước từ bảng điều khiển 4.6 inch trên Fold ban đầu.

Dù cuộc khủng hoảng về đại dịch virus corona đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế cũng như mọi ngành trên thế giới, trong đó có cả ngành công nghệ nhưng Samsung vẫn hi vọng sẽ ra mắt Galaxy Fold đúng với lịch trình vào tháng 8 tới.

Nếu đi đúng với dự kiến, việc sản xuất hàng loạt các bộ phận của Samsung Fold 2 có thể sẽ bắt đầu vào giữa tháng 5. Công ty có thể công bố điện thoại gập thế hệ thứ 2 với dòng Galaxy Note 20.

Nguồn: Gizchina

Cùng chuyên mục