15-04-2020, 15:26

Xiaomi sẽ áp dụng thiết kế màn hình “thác nước” vào các smartphone sắp tới

Một bằng sáng chế của Xiaomi cho thấy hãng sẽ áp dụng thiết kế màn hình 'thác nước” vào các sản phẩm smartphone được ra mắt trong năm 2020.

Xiaomi sẽ áp dụng thiết kế màn hình 'thác nước” vào các smartphone sắp tới

Trong khi các hãng khác đang dẫn làm phẳng màn hình trên những chiếc flagship của mình, Xiaomi dường như đang có một bước đi ngược lại. một bằng sáng chế mới của hãng đã được phát hiện mô tả giao diện người của điện thoại được trang bị màn hình 'thác nước”

Bằng sáng chế này cho thấy smartphone kế tiếp của Xiaomi sẽ có màn hình cong dạng thác nước. Mức độ cong được cho là sẽ tương đương chiếc Mi Note 10 Pro đã được ra mắt năm ngoái hoặc hơn, thậm chí là hơn cả chiếc P40 Pro của Huawei.

Môtj giao diện demo đã được tìm thấy và đi kèm với giao diện mới này, mức độ cong của màn hình cũng đã được tiết lộ. Phần kính cong thậm chí có mức độ cong gần như bao trọn phần viền, cũng như là các phím như phím nguồn và tăng giảm âm lượng. Cùng với đó chúng ta có thể thấy được một số tính năng Xiaomi sẽ trang bị cho chiếc máy này để biến màn hình cong của chiếc máy trở nên hữu dụng hơn với nhiều tính năng, chứ không phải là một màn hình cong thông thường chỉ có tác dụng với hiệu ứng thị giác.

Thiết kế Water Fall, hay còn gọi là thiết kế màn hình thác đổ, là một thiết kế màn hình có phần cạnh cong của màn hình có độ cong nhiều đến mức có thể ôm trọn phần khung cạnh viền của máy, thiết kế kính cong sao cho màn hình có thể có một độ cong tối đa có thể có được. Với thiết kế này, chi phí sản xuất màn hình có thể bị độn cao lên rất nhiều nên nó chỉ mới được áp dụng cho một số dòng máy cao cấp của các hãng như Vivo Nex 3 hay Xiaomi Mi Mix Alpha. Vì muốn tận dụng được toàn bộ phần viền cong của máy nên thiết kế này thường đi kèm theo với phím cảm ứng để thay thế cho các nút vật lí. Đây cũng là một trong những lí do khiến chi phí sản xuất màn hình này bị đội giá lên cao

Chiếc máy này được dự đoán là sản phẩm Mi Mix Alpha với mức giá rẻ hơn. Mi Mix Alpha là một sản phẩm được ra mắt với thiết kế màn hình gần 360 độ.

Chiếc máy này cũng được cho là sẽ có camera dưới màn hình. Trong phần demo giao diện người, không có một vị trí nào dành cho camera phía trước. Khả năng trang bị camera pop-up cho thiết bị này không cao khi công nghệ này chỉ được Xiaomi áp dụng cho một số sản phẩm tầm trung hoặc flagship của công ty con Redmi.

Cùng chuyên mục