15-04-2020, 00:58

Lenovo A7 được trang bị chipset Unisoc và dung lượng pin 4.000 mAh trình làng

Hiện tại rất nhiều chiếc điện thoại trên thị trường đều đang chủ yếu sử dụng hai chipset Qualcomm và MediaTek. Nhưng Lenovo A7 lại là số ít smartphone lựa chọn chipset khác biệt.

Chipset Unisoc của Lenovo A7

Với Lenovo A7, đây là một điện thoại thông minh cấp mới được trang bị bộ vi xử lý Unisoc Octa-Core. Unisoc là nhà sản xuất chất bán dẫn của Trung Quốc. Và rõ ràng, rất vui khi thấy chipset này trên điện thoại thông minh Lenovo.

Lenovo A7 được trang bị chipset Unisoc và dung lượng pin 4.000 mAh trình làng

Thông tin này do chính nhà sản xuất chip đã đưa tin tức qua Twitter. Còn về Lenovo thì vẫn chưa thông báo thêm tin tức nào về chipset này trên trang chủ của mình.

Thông số kỹ thuật của Lenovo A7

Điện thoại thông minh mới đi kèm với Unisoc SC9863 là chipset lõi tám với tám lõi Cortex-A55. Nó hoạt động trong mô hình BIG.little nổi tiếng. Cụm BIG đạt tới 1.6GHz, trong khi cụm nhỏ hơn lên tới 1.2GHz. Các thông số kỹ thuật được xây dựng xung quanh màn hình bao gồm màn hình giọt nước. Kích thước màn hình là 6.09 inch và chứa camera selfie độ phân giải 5MP. Điện thoại đi kèm với độ phân giải HD+, điều này không gây bất ngờ cho phân khúc giá này.

Di chuyển ra phía sau, người dùng sẽ thấy có một thiết lập máy ảnh kép. Bao gồm một camera 13MP cộng với một camera độ phân giải 2MP. Ở phía sau, sẽ còn có một máy quét dấu vân tay ở giữa. Một đặc điểm thú vị khác là pin rời 4.000mAh. Người dùng có thể dễ dàng trao đổi pin này và điều đó là một thứ gì rất độc đáo hiện nay.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về phiên bản Android. Nhưng bất cứ điều gì dưới Android 10 đều phải được áp đảo. Khi có sẵn, người ta tin rằng đây là thiết bị sẽ độc quyền cho Trung Quốc. Mặc dù sẽ rất thú vị khi xem con chip Unisoc này có khả năng gì. Tạm thời trong thời điểm bùng phát dịch bệnh này, không chắc rằng máy sẽ hướng đến thị trường các nước phương Tây.

Một vài thông tin về Lenovo Legion

Người dùng cũng sẽ thấy 1 từ 'COOL” ở mặt sau, bên cạnh hình ảnh chiếc quạt, với ý nghĩa rằng điện thoại sẽ luôn mát mẻ, cho dù bạn sử dụng máy cho các tác vụ nặng.

Mặt sau cũng có thêm dòng chữ 'Snapdragon 855”, tuy nhiên người dùng đừng quá quan tâm tới nó, bởi đây có thể là 1 nguyên mẫu từ trước. Nếu chiếc Lenovo Legion ra mắt trong thời gian tới thì nó có thể đi kèm với chipset Snapdragon 865, nếu vậy thiết kế có thay đổi không nhỉ? Ngoài ra, mặt sau của máy cũng được ghi rõ là pin dung lượng 5.050 mAh.

Ở viền cạnh phải, ngoài các nút chỉnh âm lượng, nút nguồn thông thường thì dường như còn có 1 nút gạt khác. Với chiếc nút này người dùng có thể để chuyển đổi sang chế độ hiệu năng cao khi người dùng chơi game. Quan trọng hơn, chiếc điện thoại này đươc trang bị 2 cổng USB-C, một phía dưới và 1 ở cạnh bên trái.  Người dùng có thể  vừa sạc vừa chơi game mà không bị vướng dây sạc.

Màn hình máy không có notch để chứa camera, thay vào đó, viền cạnh trên màn hình khá dày. Đây sẽ là nơi chứa cảm biến camera selfie, loa thoại. Viền cạnh dưới cũng có độ dày tương tự bởi nó sẽ giúp người dùng thoải mái khi cầm chơi game mà không bị vô tình chạm vào màn hình.

Nguồn: Gizchina