14-04-2020, 15:37

Apple đang xem xét việc tung ra thị trường mẫu iPhone SE 2020 giá rẻ vào 15/4 tới

Apple được cho là đang xem xét việc tung ra thị trường mẫu iPhone SE 2020 giá rẻ vào 15/4 tới, bất chấp đại dịch Covid-19 đang lan rộng ra toàn cầu. Được biết sản phẩm sẽ ra mắt trực tuyến và cũng là nhân tố quan trọng giúp ông hoàng công nghệ ổn định thị trường cũng như doanh thu trong thời gian sắp tới.

Apple đang chuẩn bị ra mắt một mẫu iPhone giá rẻ mới

Apple đang chuẩn bị ra mắt một mẫu iPhone giá rẻ mới, được cho là phiên bản kế nhiệm của iPhone SE từng ra mắt vào năm 2016. Tuần trước, công ty đã vô tình xác nhận rằng chiếc điện thoại này sẽ có màn hình 4.7 inch, sở hữu thiết kế bên ngoài giống với iPhone 8.

Theo báo cáo từ MacRumors, thế hệ iPhone SE tiếp theo sẽ được ra mắt vào tuần tới, sau nhiều lần trì hoãn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Một báo cáo khác được trích dẫn từ chuyên gia phân tích Jeff Pu cũng cho biết iPhone 12 sẽ được ra mắt vào tháng 10. Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple sử dụng chiến lược như thế này.

Apple đang xem xét việc tung ra thị trường mẫu iPhone SE 2020 giá rẻ vào 15/4 tới

Apple đang chuẩn bị ra mắt một mẫu iPhone giá rẻ mới

Trước đó, công ty từng ra mắt bộ đôi iPhone Xs và Xs Max vào tháng 9, trong khi iPhone Xr được giới thiệu vào tháng 10. Ở thời điểm hiện tại, Táo Khuyết vẫn chưa xác nhận ngày ra mắt của chiếc iPhone SE sắp tới và cũng còn quá sớm để nói đến việc phát hành iPhone 12.

Không phải iPhone 9, không phải iPhone SE 2, nó sẽ được gọi là iPhone SE 2020

Ngoài thời điểm ra mắt, báo cáo từ MacRumors cũng khẳng định rằng mẫu iPhone giá rẻ của Apple sẽ được gọi là iPhone SE 2020. Điều này đi ngược lại với những tin đồn trước đây, cho rằng thiết bị này sẽ có tên là iPhone 9.

Về ngoại hình, Apple cũng được cho là sẽ sử dụng màn hình 4,7 inch trên iPhone SE 2020 thay vì 4 inch trên bản trước đó. Tuy nhiên, theo báo cáo của Nikkie Asian Review khả năng lớn là Apple sẽ sử dụng tấm nền LCD thay vì OLED để tiết kiệm chi phí và giảm giá thành.

Mẫu iPhone giá rẻ của Apple sẽ được gọi là iPhone SE 2020

Touch ID cũng sẽ được Apple đưa trở lại thay vì sử dụng Face ID như các dòng iPhone khác. 9To5Mac cũng cho rằng phiên bản mới sẽ tương thích với Apple Pay và Express Transit.

Thông số kỹ thuật và lưu trữ

Nếu như iPhone 8 có bộ vi xử lý A11 Bionic, iPhone SE 2020 được báo cáo là có chip A13 Bionic cung cấp hiệu năng ấn tượng. Điện thoại này cũng có thể có RAM 3GB, tăng 50% so với 2GB trên iPhone 8. Mẫu iPhone giá rẻ này cũng được cho là có khả năng chống nước IP67, hỗ trợ mạng 4G LTE và loa stereo.

Điện thoại này cũng có thể có RAM 3GB, tăng 50% so với 2GB trên iPhone 8

Từ iPhone 7, Apple đã không sử dụng giắc cắm tai nghe 3.5mm nên iPhone SE 2020 cũng khả năng cao không có cổng vật lý này. 9to5Mac cũng báo cáo rằng điện thoại sẽ có nhiều phiên bản lưu trữ tương tự như iPhone 11, bao gồm tiêu chuẩn 64GB và các tùy chọn 128GB hoặc 256GB.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 được cho là nguyên nhân chính buộc Apple phải ra mắt iPhone SE 2020 vào thời gian tới để có thể đảm bảo được mục tiêu cũng như kế hoạch chiến lược. Ngoài ra sản phẩm cũng đánh dấu bước ngoặt quay trở lại thị trường điện thoại thuộc phân khúc tầm trung. Cảm ơn bạn đã cập nhật thông tin tại TCN.