13-04-2020, 11:23

Apple sẽ phát hành bốn mẫu iPhone 12 vào cuối năm hoặc lùi sang đầu năm sau

Theo báo cáo mới nhất, do đại dịch Covid-19, Táo Khuyết có thể buộc phải phát hành bốn mẫu iPhone 12 của mình vào cuối năm nay. Trường hợp xấu nhất, iPhone 5G của Apple có thể phải lùi ngày ra mắt sang năm sau. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến chiến lược phát triển cũng như kỳ vọng của giới công nghệ và người tiêu dùng.

iPhone 12 – tâm điểm sự chú ý của giới công nghệ

Tâm điểm sự chú ý của giới công nghệ trong năm nay có lẽ là thời gian Apple tung ra loạt iPhone 12 5G 2020. Theo truyền thống, những chiếc iPhone mới sẽ được giới thiệu và bán ra vào tháng Chín. Nhưng năm nay, mọi thứ có vẻ sẽ không diễn ra bình thường.

Trở lại vào tháng Hai, khi sự bùng phát của Covid-19 lan rộng ra toàn Trung Quốc, các đối tác sản xuất của Apple như Foxconn và Wistron đã đóng cửa các dây chuyền lắp ráp.

Apple sẽ phát hành bốn mẫu iPhone 12 vào cuối năm hoặc lùi sang đầu năm sau

iPhone 12 – tâm điểm sự chú ý của giới công nghệ

Hiện tại, các công ty này đã khởi động lại nhà máy nhưng để việc sản xuất hàng loạt iPhone 2020 được tiến hành vào tháng 7, Apple phải đảm bảo chuỗi cung ứng có đủ các bộ phận và linh kiện để đáp ứng số lượng thiết bị.

Chỉ có 10 – 15% cơ hội iPhone 5G của Apple kịp ra mắt vào tháng 10

Nhà phân tích Gene Munster của Loup Ventures trước đó đã dự đoán 'Nhà Táo” sẽ vẫn ra mắt các mẫu iPhone 2020 đúng lịch trình vì các thiết bị này mất tới 4 năm để đi từ ý tưởng đến khi công bố.

Lịch trình này cũng đã được xác nhận bởi Johny Srouji, người đứng đầu bộ phận Công nghệ Phần cứng của Apple. Ngược lại, các nhà phân tích khác cho rằng các mẫu iPhone 'Pro” cao cấp có thể chưa sẵn sàng cho đến tháng 11 và thậm chí có thể bị đẩy lùi tới năm 2021.

10 – 15% cơ hội iPhone 12 5G 'lên kệ” vào tháng 10

Theo SeekingAlpha, có tới hai nhà phân tích Wedbush đưa ra dự đoán về cơ hội Apple sẽ giới thiệu 'gia đình” iPhone 12 2020 vào tháng 10. Daniel Ives và Strecker Backe nhấn mạnh, chỉ có 10 – 15% cơ hội iPhone 12 5G 'lên kệ” vào tháng 10.

Không ngoại trừ khả năng iPhone 5G của Apple sẽ ra mắt tháng 12

Hai nhà phân tích cũng nhấn mạnh, chuỗi cung ứng 'vẫn chưa trở lại bình thường” và nhiều quốc gia khác vẫn chưa thể mở cửa lại các nhà máy do dịch Covid-19. Các nhà đầu tư còn dự kiến iPhone 12 5G có thể ra mắt vào tháng 12, khiến cho giá cổ phiếu của Apple đã giảm 18,7%, từ 327,20 USD vào ngày 12/02 xuống mức giá hiện tại là 266,07 USD.

Các nhà đầu tư còn dự kiến iPhone 12 5G có thể ra mắt vào tháng 12

Mặt khác, hai nhà phân tích Ives và Backe tin rằng giới công nghệ sẽ có cơ sở chắc chắn hơn để xác định thời điểm công bố iPhone 12 vào ngày 30/04 tới; đó là khi CEO Tim Cook tổ chức một hội nghị công bố báo cáo tài chính quý hai (3 tháng đầu năm 2020) của Apple.

Trước đó, 'Nhà Táo” cũng đã dự kiến ​​doanh thu trong quý sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất trong phạm vi dự đoán: 63 – 67 tỷ USD.

Những nâng cấp 'đáng giá”

Nhà phân tích nổi tiếng nhất, Ming-Chi Kuo của TF International dự đoán Apple sẽ công bố 4 mẫu iPhone mới vào mùa thu này:

  • iPhone 12 (màn hình 5,4 inch)
  • iPhone 12 Plus (màn hình 6,1 inch)
  • iPhone 12 Pro (màn hình 6,1 inch)
  • iPhone 12 Pro Max (màn hình 6,7 inch).

Cả bốn chiếc iPhone sẽ cùng được trang bị chip A14 Bionic 5nm, chứa 15 tỷ bóng bán dẫn bên trong. Tất cả sẽ có màn hình OLED và dự kiến ​​sẽ có tốc độ làm mới màn hình 120Hz mượt mà.

Cả bốn chiếc iPhone sẽ cùng được trang bị chip A14 Bionic 5nm

Các phiên bản iPhone 'Pro” sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 6GB cùng cụm 4 camera sau: camera Wide, camera siêu rộng Ultra-wide và camera Telephoto cùng với cảm biến LiDar Time of Flight để đo độ sâu chính xác hơn và khả năng AR. Cặp iPhone tiêu chuẩn sẽ chỉ có camera Wide và Ultra-wide. 4 mẫu iPhone sẽ tương thích với 5G ở cả băng tần 6GHz và mmWave 5G.

Mặc dù các nhà máy và chuỗi cung ứng của Táo Khuyết đã dần hoạt động trở lại nhưng hiện vẫn chưa có gì chắc chắn về thời điểm trình làng mẫu iPhone 5G của Apple vào mùa thu này. Do đó, hy vọng là công ty có thể xoay sở kịp để ra mắt 'siêu phẩm” này đúng hạn hoặc muộn nhất là vào tháng 10. Cảm ơn bạn đã cập nhật thông tin tại TCN.

Cùng chuyên mục