12-04-2020, 17:46

Lý do Galaxy Z Flip 5G không xuất hiện ở lần đầu ra mắt mà phải đợi đến cuối năm 2020

Samsung đã cho ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Z Flip, một trong những smartphone cao cấp đánh dấu bước ngoặc cho một phân khúc điện thoại màn hình gập mới. Tuy nhiên, khác với các mẫu điện thoại khác, Galaxy Z Flip 5G không xuất hiện ở lần đầu ra mắt mà phải đợi đến cuối năm 2020 mới có phiên bản 5G chính thức.

Lý do Galaxy Z Flip 5G không xuất hiện ở lần đầu ra mắt mà phải đợi đến cuối năm 2020

Vì sao Galaxy Z Flip phiên bản đầu không có 5G

Vì trước đó Samsung đã đặt ra một kế hoạch sẽ sản xuất smartphone 5G lớn nhất thế giới. Ở năm 2019 đã có đến 74% điện thoại Samsung phiên bản 5G tại Hoa Kỳ. Việc Galaxy Z Flip cho ra mắt biến thể Galaxy Z Flip 5G vào cuối năm là một trong những dự định của nhà sản xuất.

Samsung muốn phát hành thêm nhiều điện thoại 5G vào năm 2020. Như vậy, không chỉ các mẫu flagship mà ngay cả những chiếc điện thoại tầm trung cũng sẽ đi kèm với kết nối mạng 5G. Mới đây, người dùng bất ngờ nhận được thông tin, Samsung sẽ phát triển một biến thể 5G của Galaxy A51. Thời gian tới, công ty muốn mang đến các quốc gia những thiết bị có kết nối 5G của mình.

Một lý do nữa khiến Galaxy Z Flip chưa lên phiên bản 5G ở bản đầu tiên vì dung lượng pin 3.300 mAh. Dung lượng pin này nhỏ hơn nhiều so với Galaxy S20. Tuy nhiên, ở một bài đánh giá, Galaxy Z Flip vẫn có khả năng vượt qua một ngày sử dụng. Đồng thời việc không tích hợp 5G cũng giúp giá bán máy thấp hơn nhiều.

Đến cuối năm nay, Samsung sẽ cho ra biến thể 5G, biến thể này sẽ phục vụ cho những ai chưa chọn mua Galaxy Z Flip chỉ vì chưa có kết nối 5G.

Một số đặc điểm của Galaxy Z Flip

Galaxy Z Flip một chiến binh màn hình gập làm nóng thị trường điện thoại trong những ngày đầu năm 2020. Máy sở hữu thiết kế sang trọng với vẻ bề ngoài dạng vỏ sỏ truyền thống, hình khối như hộp trang điểm. Mang đến sự đẳng cấp cho người dùng.

Galaxy Z Flip có tỷ lệ màn hình dài, lên tới 21.9:9. Khi gập lại, điện thoại lại nằm gọn ghẽ trong lòng bàn tay. Màn hình gập này có kích thước nhỏ xinh chỉ 1,1inch dùng để xem nhanh giờ, thông báo. Ở chế độ Flex Mode, người dùng có thể mở máy góc 90 độ, đặt lên bàn để selfie thay vì cần đến tripod. Cũng giống như Galaxy Fold, điện thoại cũng sử dụng cảm biến vân tay được đặt ở cạnh bên. Thiết bị có cụm camera kép, đặt ngang đối xứng với màn hình thông báo.

Màn hình máy cho khả năng hiển thị nội dung, hình ảnh cao cấp, sắc nét và chi tiết. Máy được tích hợp tối đa các công nghệ hiện đại như chế độ ban đêm, lọc ánh sáng xanh,...

Hiệu nănh máy mạnh mẽ thuộc top đầu smartphone hiện nay. Samsung trang bị một cấu hình cao cấp với con chip Snapdragon 855. Dung lượng RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB  cho khả năng lưu trữ thoải mái. Điện thoại cũng cho khả năng chiến game cực tốt, chơi được các game nặng, yêu cầu cao về đồ họa hiện nay.

Camera kép trên máy cũng cho chất lượng hình ảnh đẹp với một camera chính 12 MP, 1 ống kính góc siêu rộng 12 MP. Camera máy  tương tự chiếc Galaxy S20, camera selfie 10MP, lấy nét nhanh đi kèm nhiều chế độ chụp hình.

Kết Luận

Như vậy, nếu người dùng thích chiếc Galaxy Z Flip 5G thì đợi đến cuối năm để hãng cho ra mắt phiên bản này.

Di Động Việt

Cùng chuyên mục