12-04-2020, 17:45

Mọi thông tin đã biết về LG G9 ThinQ sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 5 tới đây

LG sẽ ra mắt LG G9 ThinQ (hoặc đơn giản là LG G9) vào ngày 15 tháng 5 tới đây. Chiếc smartphone này sẽ được trang bị chip Snapdragon 765, hệ thống 4 camera sau.

Smartphone LG G thường được biết đến với việc trang bị vi xử lý cao cấp hàng đầu nhưng điều này có thể thay đổi. Báo cáo trước đây cho biết LG đã làm mới lại dòng LG G và sẽ ra mắt điện thoại LG G9 ThinQ như là một smartphone tầm trung chứ không phải flagship.

Thiết kế của LG G9 ThinQ trông giống như flagship của năm 2018

Những hình ảnh rò rỉ mới đây cho biết chiếc G9 trông giống như một chiếc smartphone cao cấp được phát hành vào năm 2018 - không phải là một chiếc flagship thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2020. Các bezel của máy nhỏ, nhưng cằm vẫn lớn. Máy xuất hiện một notch giọt nước ở phía trước.

Mọi thông tin đã biết về LG G9 ThinQ sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 5 tới đây

Ở mặt sau, LG G9 được trang bị hệ thống 4 camera phía sau nằm theo hướng ngang. Chiếc smartphone dường như có mặt lưng làm bằng kính, cùng nút Google Assistant chuyên dụng đặt cạnh nút nguồn và nút âm lượng.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật cho LG G9 ThinQ vẫn chưa được biết đến nhiều vào thời điểm này. Nhưng một báo cáo từ Hàn Quốc cho thấy flagship LG của năm 2020 sẽ không sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 865 hàng đầu của Qualcomm mà thay vào đó máy sử dụng Snapdragon 765 cấp thấp hơn.

Về màn hình, LG G9 có lẽ sẽ tiếp tục sử dụng màn hình OLED, bởi vì chiếc G8 cũng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình này thay vì LCD. Chúng ta có thể hy vọng về bộ nhớ 6GB RAM hoặc 8GB RAM. Máy sẽ có dung lượng lưu trữ mở rộng và Quad DAC trên chiếc LG G9.

Các hình ảnh liên quan cho biết LG G9 vẫn được trang bị giắc cắm tai nghe 3.5mm.

LG G8

Máy có thể không được gọi là LG G9

LG đã khá nhất quán với cách đặt tên flagship của họ trong nhiều năm qua, nhưng một báo cáo nói rằng LG G9 có thể đi theo hướng đặt tên hoàn toàn khác. Hai bao cáo từ ngày 27 tháng 3 chỉ rằng dòng G series của công ty dường như bị 'khai tử' và LG đang chuyển sang cách đặt tên mới để làm nổi bật các tính năng / khía cạnh nhất định của thiết bị cụ thể đó.

Báo cáo nói rằng sự thay đổi trong việc xây dựng thương hiệu sẽ bắt đầu với điện thoại mà chúng ta đang nhắc tới trong bài viết, LG G9. Tuy nhiên, chúng ta hiện chưa có dấu hiệu nào cho biết tên mới của smartphone này sẽ là gì.

Gấp đôi số lượng camera sau so với LG G8

Về camera. LG G9 được trang bị hệ thống 4 camera sau. Hai cảm biến lớn hơn, trong khi hai cảm biến còn lại sẽ nhỏ hơn khá nhiều. Hiện tại vẫn chưa biết thiếp lập này bao gồm chính xác các loại cảm biến gì. Nhưng khả năng cao nó bao gồm một camera góc rộng chính, một camera góc siêu rộng. Một camera tele và cảm biến ToF. Điều này thật tuyệt khi chiếc LG G8 chỉ có hai camera ở phía sau.

Air Motion và Hand ID có thể không còn trên LG G9

Các tính năng nổi bật của LG G8 là Air Motion và Hand ID. Tuy nhiên, các tính năng này yêu cầu phần cứng đặc biệt xuất hiện ở phía trước của máyi. Do các hình ảnh rò rỉ cho thấy điện thoại G9 chỉ có một camera selfie đơn duy nhất. Camera sẽ được đặt trong notch giọt nước. Chính vì thế nên cảm biến cho Air Motion và Hand ID dường như sẽ không được trang bị trên G9.

Trong vài năm qua, LG đã công bố điện thoại thông minh G-series mới của mình tại Đại hội Thế giới Di động vào tháng Hai. Công ty đã làm điều này cho G5, G6 và G8, trong khi G7 được ra mắt tại một sự kiện đặc biệt ở NYC trong tháng Năm. Vào ngày 3 tháng 4, có thông báo rằng LG sẽ ra mắt chiếc LG G9 vào ngày 15 tháng 5.

Về giá bán, LG G8 có giá khởi điểm 850 USD. Nhưng với chiếc V60, LG đang bán nó với giá chỉ 800 USD. Xem cách LG áp dụng giá bán cho một chiếc flagship sử dụng Snapdragon 865 và LG G9 có thể chỉ dùng Snapdragon 765, khiến chúng ta tin tưởng một mức giá hấp dẫn cho G9 nằm trong khoảng 600 - 700 USD.

Nguồn: androidcentral