12-04-2020, 17:03

10 sai lầm thường mắc phải khi dùng điện thoại mà bạn nên tránh

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bạn đang sử dụng điện thoại của mình đúng cách hay chưa, bạn nên tránh điều gì đề kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Thì sau đây là 10 sai lầm thường mắc phải khi dùng điện thoại mà bạn nên tránh.
10 sai lầm thường mắc phải khi dùng điện thoại mà bạn nên tránh

1. Để điện thoại quá thấp

Khi bạn xem phim, lướt Facebook bạn nên tránh để điện thoại quá thấp buộc bạn phải khom người xuống để dùng. Về lâu dài nó sẽ gây hại cho xương và làm xấu tư thế của bạn.

2. Cắm sạc quá mạnh

Cắm sạc là việc mà dường như ngày nào bạn cũng sẽ làm và bạn thờ ơ, cắm sạc mà không hề quan tâm, dùng hết sức để nhấn vào jack cắm. Như vậy, sẽ khiến sạc của bạn mau hỏng, nguy hiểm hơn là bạn cắm không chặt sẽ có nguy cơ gây ra cháy nổ.

3. Sợ cập nhật hệ thống

Đa số người dùng thông thường rất sợ cập nhật phần mềm, họ sợ sau khi cập nhật mở không lên, mất dữ liệu, dính virus,...Tuy nhiên, bạn nên biết phần mềm cập nhật là do chính hãng sản xuất cung cấp và nếu trong quá trình cài đặt mà có vấn đề bạn vẫn có thể đưa đi bảo hành. Vì vậy, bạn đừng tránh né việc cập nhật hệ thống nữa nhé.

4. Để điện thoại dưới ánh mặt trời

Như bạn đã biết trong ánh năng mặt trời có tia bức xạ rất có hại cho da của bạn. Không chỉ da của bạn mà các linh kiện điện, màn hình điện thoại của bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm khi tiếp xúc với ánh mặt trời.

5. Để điện thoại vào túi sau

Túi sau là nơi không hêt lí tưởng một chút nào khi để điện thoại vào, vì nó quá kín, khó thoát hơi và có khi bạn sẽ quên và ngồi lên điện thoại của mình thôi.

6. Để độ sáng quá thấp hoặc quá cao

Mỗi người dùng sẽ có một nhu cầu về cường độ ánh sáng riêng. Nhưng lại có người để độ sáng rất thấp để tiết kiệm pin hoặc để ánh sáng cực cao làm chói cả mắt. Bạn chỉ nên để ánh sáng ở mức trung bình để có lợi cho mắt của bạn.

7. Không bao giờ khởi động lại điện thoại

Bạn cứ nghĩ rằng khi tắt màn hình là điện thoại đã được nghỉ ngơi. Nhưng không phải vậy. Khi tắt màn hình những hoạt động trước đó của bạn đều được lưu lại và một số hoạt động khác vẫn chạy. Vì vậy, để điện thoại được nghỉ ngơi hoàn toàn bạn nên khởi động lại máy ít nhất 1 tuần/1 lần.

8. Luôn bật định vị

Định vị vừa hao pin lại vừa tốn băng thông do nó sẽ sử dụng Internet để định vị. Vì vậy, bạn chỉ nên bật định vị khi dùng các ứng dụng như Maps và bạn nên tắt định vị với các ứng dụng khác.

9. Luôn bật WiFi và Bluetooth

Nếu bạn có thói quen luôn để WiFi và Bluetooth bất cứ lúc nào dù là trong lúc sạc thì bạn nên thay đổi đi thôi. Vì nó vừa làm hao pin của bạn trong khi bạn chẳng dùng đến chưa kể trong lúc sạc nó còn làm cho quá trình sạc chậm đi.

10. Ôm điện thoại đi ngủ

Đây là một sai lầm khá phổ biến vì khi lên giường nhiêu người có thói quen dùng điện thoại. Tuy nhiện, điện thoại là thiết bị điện tử, nó phát ra sóng điện tử và sẽ có tác hại không tốt cho não của bạn. Vì vậy, hãy để điện thoại xa chỗ bạn ngủ ra nhé.

Nguyễn Ngọc Huy