10-04-2020, 11:39

Huawei Mate 40 có thể sẽ được trang bị ống kính máy ảnh dạng tự do và Kirin 1020 5nm mới

Nhà phân tích quốc tế Guo Mingji đưa ra một vài dự đoán về chiếc điện thoại Huawei Mate 40. Thời gian dự kiến ra mắt của chiếc điện thoại của Huawei không sớm hơn tháng 9 và có khả năng muộn hơn.

guyên nhân của việc ra măt trễ là do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đang diễn ra. Bất kể, tất cả các thông tin được đề xuất nghe có vẻ đáng tin và đáng được chú ý. Ngay cả khi không được hỗ trợ bởi bất kỳ bằng chứng cứng.

Các thông tin rò rỉ của Huawei Mate 40

Bắt đầu với chipset, rõ ràng chúng ta có thể mong đợi là một chipset Kirin 1020. Còn được biết đến với tên mã là Cameron Baltimore. Nguồn tin khẳng định sẽ tận dụng nút sản xuất 5nm của TSMC. Mặc dù vậy, vẫn có một chút không rõ ràng về việc liệu điều này có đề cập đến quy trình N5 hay không.

Huawei Mate 40 có thể sẽ được trang bị ống kính máy ảnh dạng tự do và Kirin 1020 5nm mới

Chipset này hứa hẹn hiệu suất cao hơn 15% so với 7nm. Kết hợp với hiệu suất năng lượng tăng thêm 30% hoặc quy trình N5P vượt trội. Điều này sẽ giúp giảm thêm 15% mức tiêu thụ điện năng.

Các lõi tham chiếu ARM chính xác sẽ được sử dụng trong chipset. Hơn hết cấu hình của chúng vẫn còn là một bí ẩn. Có một vài các gợi ý nguồn tại Cortex-A77 hoặc Cortex-A78. Nhưng dù sao đó cũng là những lựa chọn khả thi. Theo khung thời gian, nhà phân tích tuyên bố rằng Kirin 1020 mới có thể được phân phối trên quy mô lớn vào khoảng tháng 8. Gần đây, Huawei đã đặc biệt có hé lộ thông tin khi nói đến silicon của mình. Chi tiết về Kirin 820 5G và để một số rò rỉ lớn Kirin 985 xuyên qua các tin tức ngoài lề. Vì vậy, có lẽ nó đã thắng được quá lâu rồi trước khi chúng ta có được thông tin về Kirin 1020.

Camera dạng tự do của Huawei Mate 40

Đối với máy ảnh, nơi phần thông tin mới chính là một thiết kế ống kính dạng tự do dự kiến. Nhà phân tích cho biết điều này sẽ có lợi cho camera ultrawide trên dòng Mate 40. Camera dạng này sẽ giúp giảm thiểu biến dạng và quang sai Rõ ràng. Thiết kế cụ thể sẽ được Huawei cấp bằng sáng chế và là độc quyền cho các sản phẩm của họ.

Thiết kế ống kính tự là là một thuật ngữ mơ hồ. Nhưng người ta có một ý tưởng khá hay về những gì nó thường đề cập đến trong quang học. Một số chỉ định thay thế của camera, như nổi lên bằng kỹ thuật số. Ngoài ra còn có cắt để đánh bóng và trực tiếp lên bề mặt được cho là mô tả nhiều hơn một chút. Nói một cách đơn giản, thiết kế thấu kính dạng tự do đề cập đến một quy trình tiên tiến mở rộng. Từ công việc sơ bộ về hình dạng và vật liệu của ống kính thông qua phần mềm tiên tiến. Cùng với các phép tính toán học phức tạp đa điểm về khúc xạ và quang học trên khắp bề mặt ống kính.

Cuối cùng, đỉnh cao là máy móc và quy trình sản xuất có thể hoạt động với độ chính xác cực cao. Chúng ta đang nói về các phép đo nhỏ nhất là 1 micron hoặc 1 / 25.400 inch. Tuy nhiên tất cả vào giờ phút này chỉ là phán đoán của một số người chuyên môn. Nhưng người ta chắc chắn rằng Huawei sẽ làm tốt hơn rất nhiều với những gì thổi phồng công nghệ lên trong các bài thuyết trình của mình.

Nguồn: Gsmarena